Quốc tế

Azerbaijan dọa tiêu diệt Iskander của Armenia

DNVN - Nếu Yerevan sử dụng Iskander-E, Baku sẽ thực hiện "các biện pháp trả đũa tương xứng" để tiêu diệt chúng.

Máy bay trinh sát Mỹ cải trang máy bay dân dụng áp sát không phận Nga / Không quân Nga ấn định thời gian tiếp nhận vận tải cơ Il-112V

Thông điệp trên đã được người đứng đầu Bộ Quốc phòng Azerbaijan - Đại tướng Zakir Hasanov tuyên bố trong một cuộc họp đặc biệt, tại đó phân tích hoạt động phản công ở Nagorno-Karabakh.

Cần lưu ý rằng những lời của người đứng đầu bộ phận quân sự đã được đăng tải bởi dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Azerbaijan và được truyền thông nước này công bố rộng rãi. Bộ trưởng Hasanov đã chỉ thị cho quân đội nỗ lực để "giải phóng hoàn toàn và nhanh chóng các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng".

Ông Hasanov còn ra lệnh cho Quân đội Azerbaijan lập kế hoạch hành động để thực hiện các cuộc tấn công từ nhiều phương tiện khác nhau để phá hủy cơ sở hạ tầng chiến lược - quân sự nằm trên lãnh thổ đối phương.

Quân đội Armenia có một lượng nhỏ tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-E mua từ Nga. Ảnh: Topwar.

Quân đội Armenia có một lượng nhỏ tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-E mua từ Nga. Ảnh: Topwar.

Lưu ý rằng trước đó, Quân đội Azerbaijan đã bắn pháo phản lực phóng loạt BM-30 Smerch vào thành phố Stepanakert - thủ đô của nước Cộng hòa Nagorno-Karabakh không được công nhận, đồng thời cũng cố gắng phá hủy cây cầu bắc qua sông Akari trên đường Stepanakert - Lachin - Gorus nối Nagorno-Karabakh với Armenia, thông qua việc sử dụng tên lửa đạn đạo LORA do Israel sản xuất.

Lực lượng vũ trang Azerbaijan đã phát động một chiến dịch phản công ở Nagorno-Karabakh vào ngày 27 tháng 9 năm 2020. Sau đó, tình trạng thiết quân luật được tuyên bố ở Yerevan và Stepanakert. Ngoài ra các quan chức cấp cao của Armenia thực sự đe dọa sử dụng Iskander-E, nhưng hiện tại mới chỉ có báo cáo về việc tên lửa R-17 Elbus được khai hỏa.

Trong khi đó, Moskva cùng nhiều quốc gia khác kêu gọi các bên chấm dứt đổ máu và ngồi xuống bàn đàm phán.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm