Quốc tế

Bayraktar TB2 áp sát Crimea ở 'cự ly nguy hiểm'

DNVN - Máy bay không người lái Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất bị cáo buộc đã tiến hành do thám các hệ thống phòng không Nga ở Crimea.

Ấn Độ xây dựng tượng đài từ xe tăng T-55 / Israel đe dọa quân đội Nga ở Syria vì ủng hộ Tổng thống Assad

Vào buổi sáng ngày 24/11, máy bay không người lái (UAV) tấn công đa năng Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đã cất cánh từ một trong những căn cứ quân sự trên lãnh thổ Ukraine, bay tới biên giới phía Bắc của bán đảo Crimea.

Theo các nguồn tin, chiếc UAV đáng gờm này đã được phát hiện ở khu vực Kherson, tuy nhiên sau đó nó đã ngừng bị theo dõi bởi các nguồn giám sát công khai, không loại trừ khả năng chiếc UAV nói trên có thể tiếp cận biên giới Nga ở khoảng cách chỉ vài chục km.

Đường bay của chiếc UAV Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất gần bán đảo Crimea. Ảnh: Avia-pro.

Đường bay của chiếc UAV Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất gần bán đảo Crimea. Ảnh: Avia-pro.

Hiện tại vẫn chưa rõ chiếc máy bay không người lái này thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine hay nó được Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng, tuy nhiên với thực tế là Bayraktar TB2 đã có màn thể hiện xuất sắc trước hệ thống phòng không của Nga trong cuộc xung đột Karabakh, các chuyên gia bày tỏ lo ngại rất nghiêm trọng về sự xuất hiện của những chiếc UAV này gần bán đảo Crimea.

“Thổ Nhĩ Kỳ không những không công nhận việc trao trả Crimea cho Liên bang Nga mà còn tuyên bố Crimea luôn là một phần của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều khả năng Ankara có thể cố gắng thách thức Nga bằng cách hành động qua lãnh thổ Ukraine”, một chuyên gia quân sự trên trang Avia-pro nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng trong khuôn khổ cuộc xung đột vừa qua tại khu vực Kavkaz, những chiếc UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần vượt qua radar cảnh giới của các hệ thống phòng không hiện đại như Tor-M2KM hay S-300 Favorit...

Ngoài bán đảo Crimea, trong tuần qua cũng có báo cáo về việc Quân đội Ukraine đã điều động 6 chiếc Bayraktar TB2 tới sát ranh giới Donbass cùng hàng trăm xe tăng, thiết giáp, pháo tự hành... cho thấy nguy cơ nổ ra cuộc tấn công trên quy mô lớn vào miền Đông.

 

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm