Quốc tế

Chuyên gia Nga chê tên lửa siêu thanh Mỹ vừa thử nghiệm

“Liên Xô đã từng đạt đến bước này từ khi chế tạo ‘sản phẩm 4202’, một đầu đạn siêu thanh”, Tổng biên tập tạp chí Arsenal Otechestva, ông Viktor Murakhovsky nhận xét khi nói về tên lửa siêu thanh Mỹ vừa thử nghiệm.

Robot sát thủ gây ra mối đe dọa với thế giới còn lớn hơn cả vũ khí hạt nhân / Báo Mỹ khoe vũ khí giúp 'giành thắng lợi tuyệt đối', chuyên gia Nga 'cười nhạt'

Theo các chuyên gia quân sự mà hãng thông tấn TASS của Nga khảo sát, tên lửa siêu thanh mà Mỹ thử nghiệm ngày 27/9 không phải là một vũ khí mang tính đột phá.

Ảnh: Raytheon Missiles & Defense/Reuters
Ảnh: Raytheon Missiles & Defense/Reuters

Giám đốc phát triển Tổ chức khuyến khích công nghệ thế kỷ 21, ông Ivan Konovalov cho rằng, kết quả thử nghiệm tên lửa siêu thanh mới nhất của Mỹ không thể được coi là thực sự đáng tin cậy.

“Những cuộc thử nghiệm này không đáng tin. Thứ nhất, Mỹ từng nói rằng họ cần thêm rất nhiều thời gian nữa. Sau đó, một loạt thử nghiệm diễn ra thất bại. Giờ đây họ lại nói rằng việc nghiên cứu và phát triển loại vũ khí này đã hoàn thất và các cuộc thử nghiệm cặn kẽ đã được tiến hành”, ông Konovalov nói.

Theo ông Konovalov, tên lửa mới của Mỹ sẽ không trở thành “vũ khí mang tính đột phá”. Các thông số mà Mỹ tiết lộ không vượt quá những gì đã từng được tuyên bố ở Nga.

Trong khi đó, Nga đã sở hữu năng lực cho phép nước này đối phó với tên lửa mới của Mỹ.

“Hệ thống phòng không mới nhất của Nga có thể đánh chặn xuất sắc loại vũ khí này”, ông Konovalov nói.

 

Tổng biên tập tạp chí Arsenal Otechestva, ông Viktor Murakhovsky nói với TASS rằng, cấp độ phát triển vũ khí siêu thanh mà Mỹ đạt được ngày ngay đã có từ thời Liên Xô.

“Đánh giá dựa trên những gì phía Mỹ tiết lộ, vũ khí mà họ thử nghiệm là tên lửa hành trình siêu thanh, có khả năng đạt tốc độ Mach 5. Liên Xô đã đạt đến bước này từ khi chế tạo ‘sản phẩm 4202’, một đầu đạn siêu thanh”, ông Murakhovsky nói.

Ngày 27/9, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh có khả năng đạt tốc độ gấp 5 lần âm thanh. Lầu Năm Góc không tiết lộ tên của loại tên lửa này. Tên lửa được cho là do Raytheon phát triển.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm