Quốc tế

Đại chiến Syria: Chiến binh người Kurd đối đầu 6.500 tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ

(DNVN) - Trên 6.500 tay súng thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã được huy động cho trận chiến sắp tới chống lại Các đơn vị bảo vệ nhân dân do các chiến binh người Kurd (YPG) dẫn đầu.

Putin khuyên châu Âu giúp Syria để tránh thảm họa này / Syria: Nga cảnh báo Mỹ phải ngay lập tức làm điều này

Đại chiến giữa

Đại chiến giữa các chiến binh người Kurd và 6.500 tay súng thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn sắp diễn ra.

Cuộc tử chiến sắp tới diễn ra ở khu vực phía Đông thung lũng sông Euphrates của Syria, hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Theo báo cáo của Anadolu, trên 6.500 tay súng của Trung đoàn Al-Hamza thuộc lực lượng FSA đã sẵn sàng để khởi động cuộc tấn công mới.

Trung đoàn Al-Hamza là một trong những đơn vị lớn nhất của FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Trung đoàn này đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc tấn công vào thị trấn Afrin để tiêu diệt YPG trước đó.

Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ không tiết lộ mục tiêu tấn công tiếp theo ở Syria, song nhiều người dự đoán, các nhóm phiến quân được Ankara hậu thuẫn như FSA sẽ tấn công thành phố Kobane, hiện nằm dưới sự kiểm soát của người Kurd ở phía bắc Aleppo.

Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG là một phân nhánh của Đảng Lao động Kurdistan (PKK), một tổ chức bị Ankara coi là khủng bố, trong khi lực lượng người Kurd lại là đồng minh chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là hiệu quả nhất của Mỹ ở Syria.

Việt Trần (theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm