Quốc tế

Quân đội Syria giáng đòn sấm sét, IS chết như ngả rạ

(DNVN) - Thi thể của những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) la liệt trên chiến trường sau đợt tấn công mới quy mô lớn của quân đội Syria ở mặt trận miền Nam hôm 17/11.

Putin khuyên châu Âu giúp Syria để tránh thảm họa này / Syria: Nga cảnh báo Mỹ phải ngay lập tức làm điều này

Khủng bố IS đã đại bại ở

Khủng bố IS đã đại bại trong cuộc chiến ở khu vực Al-Safa, Nam Syria.

Theo AMN, các đơn vị quân đội Syria đã tấn công IS dữ dội tại khu vực Al-Safa và thành công trong việc phá vỡ các phòng tuyến của chúng trong khu vực.

Lực lượng tấn công được dẫn đầu bởi quân đoàn số 3 và sư đoàn thiết giáp tinh nhuệ số 4. Kết quả cuộc tấn công là quân đội Syria đã đánh bật được IS khỏi vùng núi lửa Al-Safa.

Ngoài một số lượng lớn các chiến binh đã bỏ mạng trên chiến trường, một số kẻ khủng bố IS cũng đã đầu hàng quân đội Syria. Sự sụp đổ của IS ở Al-Safa xảy ra chiều thứ Bảy (17/11) và kết thục trận chiến dai dẳng ở Al-Safa trong khu vực chiến lược này.

Những kẻ khủng bố cuối cùng không chịu đầu hàng đã tháo chạy về phía Tây của khu vực này.

Trước đó, trong những tuần gần đây, tần suất các cuộc không kích tại al-Safa đã tăng lên và Damascus đã điều động hàng trăm binh sĩ tới đây để tiếp viện.

Hãng thông tấn nhà nước SANA thông báo quân đội Syria đã tạo ra "một tiến bộ lớn tại al-Safa" và nói rằng các lực lượng trung thành với Tổng thống Assad đang quét sạch những tên khủng bố IS cuối cùng khỏi khu vực này.

Việt Trần (theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm