Quốc tế

Donbass nhận lô xe địa hình UAZ Patriot trong tình hình 'nóng'

Tình hình ở Donbass đang buộc Moskva phải gửi những tín hiệu rõ ràng tới các "đối tác" phương Tây nói chung cũng như Kiev nói riêng.

Anh: Nga tiếp nhận tàu ngầm cho vụ phá hoại mới / Mỹ: Chúng tôi đang chờ lời giải thích về việc chuyển thiết bị quân sự từ Nga tới biên giới Ukraine

Có lẽ, thông điệp được đưa ra đó là Nga rất không muốn cuộc xung đột trong khu vực nhanh chóng bị đẩy sang giai đoạn nóng. Do đó lần đầu tiên Nga đã công khai giao thiết bị quân sự cho Donbass, nói rõ rằng nếu có chuyện gì xảy ra, họ sẽ không bỏ mặc Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng (DPR và LPR) mà không có sự trợ giúp.

Năm 2021 bắt đầu với sự gia tăng đáng kể số lượng các cuộc tấn công vào Donbass. Trong tháng 2, một đợt tái triển khai quy mô lớn các đơn vị và phân khu của Lực lượng vũ trang Ukraine cũng như các cơ quan thực thi pháp luật khác tới Donbass và biên giới Liên bang Nga đã bắt đầu.

Sau đó, Kiev bắt đầu công khai nói về sự kết thúc của thỏa thuận hòa bình Minsk và sự cần thiết của một cuộc họp khẩn cấp theo "định dạng Normandy", nếu không sẽ xảy ra chiến tranh.

Donbass nhan lo xe dia hinh UAZ Patriot trong tinh hinh nong
Các phương tiện quân sự củalực lượng ly khai miền Đông

Vào ngày 15/3, xe địa hình UAZ Patriot trong phiên bảnquân sự với hai loại súng máy đã xuất hiện tại Donetsk, bao gồmmột khẩu NSV "Cliff" cỡ nòng 12,7 mm và một khẩu PKM 7,62 mm được lắp phíađằng sau.

Lô xe đa dụng hiện đại đầu tiên với số lượng 15 chiếc, đã được người đứng đầu DPR - ông Denis Pushilin bàn giao cho các binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân.

Donbass nhan lo xe dia hinh UAZ Patriot trong tinh hinh nong
Cận cảnh xe địa hình UAZ Patriot trong phiên bản quân sự cung cấp cho ly khai miền Đông Ukraine

Vào ngày 17/3, tại Lugansk, người đứng đầu LPR - ông Leonid Pasechnik đã bàn giao 5 xe UAZ Patriot cho các đơn vị quân nhân mặc dù chưalắp súng máy. Chúng có thể sẽ được lắp đặt muộn hơn, vì họ báo cáo rằng những chiếc SUV sẽ sớm xuất hiện trên tiền tuyến.

Báo chí Nga lưu ý rằng hành động như vậy mang tính chất đạo đức và thông tin hơn là một thành phần chiến đấu thực sự. Trong chiến tranh trên địa hình mở, việc sử dụng phương tiện không giáp như vậy là rất khó đạt được hiệu quả thực sự.

Mặc dù vậy, những chiếc xe địa hình UAZ Patriot nói trên vẫn có thể cung cấp hỏa lực đáng kể nếu được sử dụng đúng cách trong thế trận phòng thủ, đặc biệt là trong chiến tranh du kích.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC