Quốc tế

Hải quân Mỹ lo lắng về khả năng của tàu ngầm Nga

Những màn thể hiện của hạm đội tàu ngầm tấn công và chiến lược của Nga trong thời gian qua đã khiến Hải quân Mỹ cảm thấy bị "giật mình".

S-400 Thổ Nhĩ Kỳ được trang bị tên lửa đánh chặn đặc biệt / Su-24M của Nga lao xuống mương tại Primorye

Cổng thông tin Business Insider của Mỹ mới đây đã đưa tin về cuộc tập trận hải quân quy mô lớn mang tên "Góa phụ đen-2020" diễn ra vào tháng 9 ở Đại Tây Dương. Mục tiêu của họ là chuẩn bị cho Hải quân Mỹ trước những thách thức mới khi "ngày càng có nhiều tàu ngầm tiên tiến của Nga hiện diện trên Đại Tây Dương".

Cuộc tập trận có sự tham gia của 2 tàu ngầm, 2 tàu khu trục, tàu đổ bộ USS Wasp cùng 2 phi đội trực thăng MH-60R Sea Hawkvà 1 máy bay tuần tra chống tàu ngầm P-8A Poseidon. Một "đội đỏ" dưới nước cũng tham gia, mô tả phương tiện tác chiến của kẻ thù.

Hai quan My lo lang ve kha nang cua tau ngam Nga
Hạm đội tàu ngầm trang bị tên lửa được là quân át chủ bài của Hải quân Nga.

Như Phó Đô đốc Daryl L. Caudle - chỉ huy lực lượng tàu ngầm của Hải quân Mỹ cho biết, cuộc khủng hoảng mà Hải quân Nga trải qua trong thập kỷ đầu tiên sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc đã khiến nhiều người Mỹ tin rằng quê hương của họ là nơi trú ẩn an toàn. Nhưng bây giờ không phải như vậy.

Bài báo lưu ý rằng mặc dù hạm đội Nga nhỏ hơn nhiều so với hạm đội Liên Xô, nhưng tình trạng lại tiên tiến hơn. Các tàu ngầm Nga đã trở nên yên lặng hơn nhiều và có khả năng phóng tên lửa vào các mục tiêu rất xa trên đất liền.

Theo ý kiến ​​của ông Michael Petersen - Giám đốc Viện Nghiên cứu Hải quân Nga tại Học viện Chiến tranh Hải quân Hoa Kỳ thì trong trường hợp xảy ra xung đột, tàu ngầm sẽ tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng, chẳng hạn như hải cảng. Đó là lý do tại sao chúng được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, vị chuyên gia tin tưởng.

Ông Michael Petersen nói: “Lần đầu tiên trong lịch sử, Hải quân Nga có thể đứng ngoài khơi bờ biển châu Âu, hoặc trong một số trường hợp là thậm chí cả lục địa Hoa Kỳ và đe dọa bằng vũ khí chính xác như tên lửa hành trình đối đất tầm xa".

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm