Quốc tế

S-400 Thổ Nhĩ Kỳ được trang bị tên lửa đánh chặn đặc biệt

DNVN - Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã trình diễn các tên lửa phòng không mới thuộc họ 9M96 trên tổ hợp S-400 Triumf.

Iran gây sốc khi yêu cầu Armenia trả Nagorno-Karabakh cho Azerbaijan / Nga tấn công điện tử máy bay Mỹ áp sát căn cứ của mình tại Armenia

Cụ thể, một trong những bức ảnh đã cho thấy bệ phóng tự hành 51P6A nằm trên khung gầm MZKT-7930 - nó chứa 2 container vận chuyển và phóng cho tên lửa 48N6E2, cũng như 4 cho tên lửa 9M96E2 (phạm vi tiêu diệt mục tiêu 50 km).

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là các tên lửa thuộc họ 9M96 phiên bản mặt đất chỉ mới bắt đầu được đưa vào trang bị cho Quân đội Nga - với việc áp dụng cho tổ hợp phòng không S-350 Vityaz. Trước đó, những tên lửa này chỉ là một phần của hệ thống phòng không hạm tàu Poliment/Redut. Các bệ phóng của tổ hợp S-400 trong Quân đội Nga với tên lửa 9M96E2 hiện chưa được trang bị.
Tổ hợp phòng không S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ được trang bị tên lửa đánh chặn tầm trung 9M96. Ảnh: TASS.

Tổ hợp phòng không S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ được trang bị tên lửa đánh chặn tầm trung 9M96. Ảnh: TASS.

Một hợp đồng khung về việc cung cấp hai trung đoàn S-400 cho Ankara với tổng trị giá khoảng 2,5 tỷ USD đã được Rosoboronexport ký vào năm 2017. Tổ hợp đầu tiên bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ một năm trước. Vào tháng 8 năm nay, thỏa thuận khác đã được ký kết về việc vận chuyển bộ hệ thống phòng không cấp trung đoàn thứ hai cho Ankara.

Thông tin đến vào thứ ba ngày 6 tháng 10 đã cho biết vềsự xuất hiện của một tổ hợp S-400 đầu tiên trên bờ Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ gần thị trấn Sinop, để thực hiện các bài kiểm tra huấn luyện chiến đấu trong điều kiện của bãi tập.

S-400 là hệ thống tên lửa phòng không tầm trung và tầm xa do Nga sản xuất có nhiệm vụ tiêu diệt các phương tiện tấn công hiện đại. Theo các chuyên gia nước ngoài, cùng với hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P và tên lửa đạn đạo Iskander-M, S-400 là một phần không thể thiếu trong khái niệm mới của Lực lượng vũ trang Nga - ở các nước phương Tây, nó được gọi là “Vùng bị từ chối tiếp cận”.
Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm