Quốc tế

Hệ thống EW tốt nhất của Ukraine bị phá hủy tại Libya

Ukraine đã mất các thiết bị tác chiến điện tử và radar tốt nhất do họ sản xuất ở Libya, sau khi hứng chịu cuộc không kích dữ dội từ đối phương.

Armenia điều Su-30SM tới khu vực biên giới xung đột với Azerbaijan / Nhật Bản triển khai tên lửa đánh chặn đề phòng Nga

Hãng thông tấn khu vực Trung Đông Al Masdar News cho biết, các tổ hợp tác chiến điện tử (EW) và hệ thống radar cảnh giới do Ukraine sản xuất được triển khai tại căn cứ không quân Al-Watiya đã bị phá hủy sau cuộc tấn công của máy bay chiến đấu Mirage-2000 (trước đó bị nhầm là MiG-29) do Không quân UAE tiến hành.

Theo các nguồn tin của Nga, chúng ta có thể nói về trạm tình báo vô tuyến điện tử thụ động Kolchuga-M - khí tài có thể theo dõi và xác định rõ vị trí của các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1E, cùng với radar cảnh giới P-180U (một phiên bản hiện đại của radar P-18) đã được chuyển giao trước đó sang Libya theo yêu cầu của phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Cả hai hệ thống trên đều là những phát triển độc đáo do Ukraine chế tạo và tất cả chúng đều đã bị tiêu diệt thành công ở Libya do kết quả của một cuộc tấn công mạnh mẽ từ máy bay chiến đấu đối phương.

He thong EW tot nhat cua Ukraine bi pha huy tai Libya
Radar và phương tiện tác chiến điện tử tối tân nhất của Ukraine đã bị phá hủy tại Libya

"Một sự kiện đáng chúý đã xảy ra, đó là cuộc đột kích vào căn cứ không quân nằm cách thủ đô Tripoli 130 km, không có thương vongnhưng các hệ thống phòng không, radar và tác chiến điện tử đã bị hư hại".

"Theo thông báo ban đầu, máy bay của Không quân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAE xuất kích từ căn cứ ở nước láng giềng Ai Cập là 'tác giả' đứng đằng sau vụ tấn công nói trên".

"Cho tới thời điểm hiện tại, Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) không đưa ra bình luận chính thức về thông tin này cũng như những gì đã xảy ra".

"Thông tin về việc hàng không quân sự UAE có liên quan đến vụ tấn công đã được lan truyền trên mạng xã hội bởi người phát ngôn của lực lượng GNA - ông Abdulmalik al-Medeni".

"Theo vị quan chức trên, máy bay chiến đấu Mirage 2000-9 của UAE đã cất cánh từ căn cứ không quân Sidi al-Barani trên đất Ai Cập, cách biên giới Libya 90 km, tốp tiêm kích trên đã thực hiện thành công trận tập kích vào căn cứ không quân al-Watiya", báo cáo của Reporter nói rõ.

 

Trong số những thứ khác, có thống kê cho thấy tổn thất bao gồm ít nhất 3 hệ thống tên lửa phòng không MIM-23 Hawk bị hủy diệt hoàn toàn, điều đáng nói là chúng thậm chí không thể nhận ra sự tiếp cận máy bay chiến đấu. Phía Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận cuộc tấn công, tuy nhiên không bình luận về hậu quả mà họ phải gánh chịu.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm