Quốc tế

LNA lần đầu dùng tên lửa chống hạm tấn công tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ

DNVN - Quân đội Quốc gia Libya (LNA) bắt đầu sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu khu trục Thổ Nhĩ Kỳ neo đậu ngoài khơi nước này.

Trung Quốc tìm thấy vấn đề của Su-30MKI Ấn Độ / Ngư lôi Poseidon Nga vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Quân đội Quốc gia Libya đã đưa ra một phản ứng mạnh mẽ đối với các tàu khu trục của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp cận lãnh hải của họ bằng cách tiến hành vụ phóng tên lửa hành trình chống hạm P-15 Termit.

Mặc dù thực tế là chúng ta đang nói về vũ khí của Liên Xô đã rất cao tuổi, nhưng loại tên lửa này vẫn có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 40 km, và đó là cự ly từ bờ biển Libya đến vị trí mà tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ đang neo đậu.

Hiện tại có thông tin cho rằng đó là một cuộc tấn công trực tiếp của LNA nhằm vào tàu chiến của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng bên cạnh đó một đại diện của lực lượng này lại cho rằng đó chỉ là một cuộc diễn tập. Tuy vậy phía LNA cũng khẳng định rằng nếu cần thiết, tàu khu trục Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị đánh chìm.

Thành công của việc đánh trúng mục tiêu di chuyển bằng tên lửa P-15 Termit lên tới 70%, điều đó có nghĩa là trong trường hợp tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập vào vùng biển Libya, quân đội của Nguyên soái Haftar sẽ không ngần ngại sử dụng vũ khí này.

Tên lửa chống hạm P-15 Termit của lực lượng LNA. Ảnh: Al Masdar News.

Tên lửa chống hạm P-15 Termit của lực lượng LNA. Ảnh: Al Masdar News.

Nhưng cũng phải nói thêm rằng tên lửa P-15 Termit có kích thước cồng kềnh, dễ bị gây nhiễu, chậm chạp và độ cao hành trình lớn, nó bị đánh giá là mục tiêu dễ bắn hạ trong tác chiến hải quân hiện đại.

Điều lưu ý tiếp theo đó là các hệ thống tên lửa chống hạm này trước đây chưa từng xuất hiện trong biên chế Quân đội Quốc gia Libya, điều này đặt ra một số câu hỏi liên quan đến nguồn gốc của chúng.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm