Quốc tế

Krasukha-2O Nga vô hiệu hóa chiến đấu cơ tiên tiến nhất của Mỹ

DNVN - Hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-2O được Nga xem là "vũ khí bí mật" trong cuộc chiến chống lại máy bay quân sự Mỹ và NATO.

Armenia điều Su-30SM tới khu vực biên giới xung đột với Azerbaijan / Nhật Bản triển khai tên lửa đánh chặn đề phòng Nga

Sự xuất hiện thường xuyên của máy bay chỉ huy - cảnh báo sớm trên không (AWACS) và tiêm kích tàng hình Mỹ gần các cơ sở quân sự của Nga đã buộc Moskva phải tìm cách triệt tiêu hoàn toàn hoạt động của chúng thông qua hệ thống tác chiến điện tử (EW), phương tiện được Nga sử dụng là tổ hợp thế hệ mới có tên Krasukha-2O.

Krasukha-2O là bước phát triển tiếp theo của những hệ thống Krasukha-2/4 đã thành danh trên chiến trường Syria. Ảnh: Topwar.

Krasukha-2O là bước phát triển tiếp theo của những hệ thống Krasukha-2/4 đã thành danh trên chiến trường Syria. Ảnh: Topwar.

"Sự phát triển của hệ thống tác chiến điện tử Krasukha đang diễn ra theo hướng đi giảm quy mô phức tạp và mở rộng khả năng của nó, cụ thể là những tổ hợp Krasukha-2 và Krasukha-4 sẽ được nâng cấp triệt để nhằm tăng cường năng lực".

"Các đặc điểm đầy đủ của tổ hợp EW mới có tên định danh Krasukha-2O đang được phân loại, nhưng cần biết rằng bán kính hoạt động của nó đã tăng lên 400 km. Đây là chỉ số quan trọng vì một trong những nhiệm vụ chính là gây nhiễu những radar bay AWACS".

"Không có sự giúp đỡ của phương tiện này, các tiêm kích thế hệ năm F-22 Raptor và F-35 Lightning II không thể tấn công, khi chúng tắt radar của mình trong trận chiến vì mục đích tàng hình. Thời gian triển khai của tổ hợp như vậy trong điều kiện chiến đấu là 15 phút", tờ báo Rossiyskaya Gazeta của Nga đưa tin.

Với khả năng của những hệ thống tác chiến điện tử thế hệ mới, Nga có thể ngăn chặn mọi nỗ lực từ phía đối phương nhằm tiếp cận khu vực gần biên giới hoặc các cơ sở quân sự của mình, chuyên gia quân sự Nga nhận định.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm