Quốc tế

Nga chứng minh khả năng diệt tàu vũ trụ X-37B của Mỹ

Vào hôm 15/11, Nga đã phóng thành công tên lửa chống vệ tinh, đánh chính xác vào một vệ tinh ngừng hoạt động đang bay trên quỹ đạo Trái đất.

Zumwalt được tăng sức mạnh bằng vũ khí siêu thanh? / Ông Putin: Vũ khí Nga đặt tàu chiến Mỹ vào tầm ngắm

Theo ông Jacob Kedmi - một chuyên gia chính trị Israel đồng thời là cựu lãnh đạo của đơn vị đặc nhiệm Nativ, Moskva đã đưa ra tuyên bố nghiêm túc đó là họ giành được ưu thế quân sự trong không gian.

Vụ thử tên lửa mới của Nga đã làm dấy lên lo ngại từ người Mỹ rằng họ sẽ sớm mất lợi thế trong công cuộc quân sự hóa vũ trụ. Chuyên gia Kedmi tin rằng vụ phóng tên lửa diệt vệ tinh mới nhất của Nga có thể so sánh với các vụ thử vũ khí siêu thanh Avangard và Kinzhal

Về vấn đề này, chuyên gia Israel tập trung sự chú ý vào thực tế là Nga có thể đủ khả năng tiêu diệt tàu con thoi mini X-37B của Mỹ. Phương tiện này là một máy bay quỹ đạo của Hoa Kỳ được thiết kế để thử nghiệm những công nghệ trong tương lai.

Lầu Năm Góc đã thực hiện một chương trình bí mật sản xuất những chiếc máy bay vũ trụ này trong vài năm, và 4 nguyên mẫu của X-37B đã được lắp ráp và đang hoạt động tích cực.

"Tất cả những điều này đặt hệ thống không gian của Mỹ, từ tàu vũ trụ X-37B đến các vệ tinh hiện có vào một tình thế rất khó khăn", chuyên gia Jacob Kedmi nhận xét trên kênh YouTube Soloviev-live.

Nga chung minh kha nang diet tau vu tru X-37B cua My
Tàu vũ trụ bí ẩn X-37B của Mỹ giờ đây đã không còn là phương tiện bất khả xâm phạm

Thực tế là hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ chủ yếu dựa vào thành phần không gian, với sự hỗ trợ của các trạm tỉnh sát nhằm phát hiện những vụ phóng tên lửa đạn đạo và tiêu diệt chúng sau 40 - 50 giây.

Nhưng giờ đây, tên lửa chống vệ tinh của Nga sẽ có khả năng tấn công và tiêu diệt các phần tử như vậy của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ, và do đó vô hiệu hóa chức năng của chúng.

Với sự trợ giúp của tên lửa chống vệ tinh, vệ tinh trinh sát, tiêm kích đánh chặn và nhiều loại vũ khí khác, Liên bang Nga sẽ giành được ưu thế đáng kể trong không gian, nhất là khi Moskva đã có lợi thế hơn Hoa Kỳ về tên lửa thanh.

Chuyên gia Kedmi tin rằng bất cứ ai để mất không gian vụ trụ đều sẽ bị đánh bại trong một cuộc chiến trong tương lai, bởi vì tất cả đều bắt đầu từ việc trinh sát ngoài không gian.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm