Quốc tế

Nga học cách đánh chặn vũ khí siêu thanh

DNVN - Bộ Quốc phòng Nga rất chú trọng đến việc tổ chức phòng thủ biên giới phía Bắc của đất nước.

Anh: Nga tiếp nhận tàu ngầm cho vụ phá hoại mới / Mỹ: Chúng tôi đang chờ lời giải thích về việc chuyển thiết bị quân sự từ Nga tới biên giới Ukraine

Theo Izvestia, trích dẫn bộ phận quân sự, cuộc huấn luyện đã được tiến hành ở Bắc Cực để đánh chặn các tàu sân bay vũ khí siêu thanh.

Trong các cuộc tập trận ở Bắc Cực, quân đội Nga đã thực hành đánh chặn các tàu sân bay mang vũ khí siêu thanh. Các máy bay đánh chặn tầm xa MiG-31BM của Hạm đội Thái Bình Dương đã bị thu hút bởi cuộc tập trận, sau khi cất cánh từ Chukotka, đã loại bỏ các mục tiêu bắt chước máy bay ném bom đối phương có điều kiện.

Việc đánh chặn các mục tiêu diễn ra ở tầng bình lưu trong Vòng Bắc Cực. Cuộc tấn công của MiG-31BM được thực hiện với tốc độ Mach 2,5 từ độ cao gần 20 km.

Nga đã học cách đánh chặn vũ khí siêu thanh.

Nga đang học cách đánh chặn vũ khí siêu thanh.

Bộ quân sự nhấn mạnh rằng chính miền Bắc là con đường ngắn nhất cho sự xuất hiện của máy bay quân sự và tên lửa từ Hoa Kỳ, do đó, các cuộc tập trận thực hành đánh chặn như vậy sẽ tiếp tục trong tương lai.

Phi công thử nghiệm danh dự Igor Malikov nói rằng các chuyến bay ở miền Bắc đòi hỏi phi công được huấn luyện đặc biệt do điều kiện thời tiết khắc nghiệt và vị trí gần cực từ, điều này làm sai lệch kết quả đọc của các thiết bị trên máy bay. Việc thiếu các điểm mốc trên bề mặt phủ tuyết trắng đồng nhất, trong trường hợp hệ thống định vị bị hỏng, có thể dẫn đến thực tế là phi công chỉ đơn giản là bị lạc.

Bộ Quốc phòng lưu ý rằng MiG-31BM rất phù hợp cho các hoạt động ở miền bắc đất nước. Do có tốc độ và tầm bay cao, cũng như vũ khí mạnh mẽ, máy bay có khả năng đánh chặn đối phương ở khoảng cách xa, ngăn chặn đối phương phóng tên lửa.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC