Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu triển khai S-125 tại căn cứ không quân Al-Watiya

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ đã thay thế các hệ thống MIM-23 Hawk bị phá hủy bởi máy bay chiến đấu Mirage 2000 bằng S-125 mua từ Ukraine.

7 tàu chiến Nga chặn lãnh hải Latvia / Mỹ từ chối hỗ trợ nếu Ukraine tiếp tục gây hấn với Nga

Các hệ thống tên lửa phòng không S-125 Pechora hiện đại chế tạo từ thời Liên Xô mà Thổ Nhĩ Kỳ mua lại cách đây vài ngày từ Ukraine đã được triển khai tại Libya.

Theo nguồn tin thực địa, những tổ hợp này nằm trên khu vực căn cứ không quân Al-Watiya, nơi chưa đầy một tuần trước, do cuộc tấn công của các máy bay chiến đấu UAE, ít nhất 3 hệ thống MIM-23 Hawk của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như các hệ thống radar và tác chiến điện tử của Ukraine đã bị phá hủy.

Trên thực tế, Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện những biện pháp bắt buộc và bắt đầu mua vũ khí cũ từ Ukraine, vì họ nhận ra sản phẩm này hóa ra tốt hơn nhiều so với những gì mà Ankara có thể cung cấp cho Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya.

Được biết Thổ Nhĩ Kỳ đã mua ít nhất 5 khẩu đội S-125 từ Ukraine, nhưng ghi nhận hiện tại cho biết chỉ có 3 tổ hợp vũ khí này xuất hiện tại căn cứ không quân Al-Watiya, không loại trừ khả năng 2 tổ hợp còn lại chưa được giao, hoặc chúng đang có mặt tại một địa điểm khác trên đất nước Libya.

Hệ thống tên lửa phòng không S-125 Pechora đã được đưa tới căn cứ không quân Al-Watiya. Ảnh: Al Masdar News.

Hệ thống tên lửa phòng không S-125 Pechora đã được đưa tới căn cứ không quân Al-Watiya. Ảnh: Al Masdar News.

Ngược lại các chuyên gia chú ý đến việc triển khai hệ thống phòng không S-125 tới Libya khó có thể thay đổi cán cân sức mạnh trong khu vực, vì chúng chỉ có hiệu quả trong việc đẩy lùi cuộc tấn công cường độ thấp, vì Pechora có tầm bắn ngắn cho yêu cầu tấn công các mục tiêu khí động học.

Trước tình hình trên, nhiều khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm triển khai tổ hợp phòng không S-400 Triumf tới khu vực để hỗ trợ cho S-125 Pechora.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm