Quốc tế

Oanh tạc cơ siêu âm Nga cản trở cuộc tập trận lớn của NATO

DNVN - Cùng với máy bay săn ngầm Tu-142, oanh tạc cơ siêu âm Tu-22M3 của Nga cũng đã xuất hiện gần khu vực hải quân NATO tập trận.

Nga giật mình khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sớm đưa S-400 tới Libya tham chiến / Su-30 Venezuela bắn hạ máy bay Mỹ vi phạm biên giới

Cuộc diễn tập lớn gần đây của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO, trong đó bao gồm cả hoạt động chống lại Nga đã bị cản trở bởi máy bay chiến đấu của Moskva, khi chúng đột nhập vào khu vực và làm cản trở mục tiêu dự định cần phải hoàn thành.

"Trong 3 ngày qua, máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142 của Nga đã tiến vào ranh giới khu vực của cuộc tập trận tổng cộng 3 lần, gây ra cơn giận dữ thực sự giữa các thành viên NATO".

"Không chỉ có vậy, máy bay Tu-142 xuất hiện trong khu huấn luyện đã gây ra sự thất bại cho một nhóm lớn tàu chiến của kẻ thù tiềm năng. Về vấn đề này, giai đoạn tích cực của cuộc diễn tập buộc phải hoãn lại vào ngày hôm sau", chuyên gia Jet Krasnoperov nói với tạp chí "Tin tức quốc gia".

Máy bay ném bom siêu âm Tu-22M3 của Nga cũng đã tiến vào khu vực tập trận của NATO. Ảnh: TASS.

Máy bay ném bom siêu âm Tu-22M3 của Nga cũng đã tiến vào khu vực tập trận của NATO. Ảnh: TASS.

Hơn nữa vào sáng ngày 10 tháng 7, có thông tin cho biết máy bay ném bom siêu âm tầm xa Tu-22M3 - phương tiện tác chiến được coi là sát thủ thực sự của lực lượng hải quân đối phương, cũng xuất hiện trong khu vực diễn tập quân sự của NATO.

Không loại trừ khả năng các cuộc tập trận của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương sẽ kết thúc dưới tiếng gầm rú của máy bay phản lực Nga, khiến cho mục tiêu đề ra ban đầu bị phá sản.

Trong diễn biến liên quan, giới chức quân sự Nga khẳng định nếu cần thiết, toàn bộ hải quân NATO sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn nếu nổ ra xung đột trên biển Đen bất chấp quy mô lớn đến đâu đi nữa.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm