Quốc tế

Pháo tự hành 2 nòng siêu tốc bắn được... 30 phát/phút

Các kỹ sư quân sự Nga đang nghiên cứu chế tạo một loại pháo tự hành mới nhất đặt trên khung gầm Armata với khả năng tác xạ siêu tốc.

Tên lửa phòng không Nga làm đảo lộn thị trường vũ khí / Bán S-500, Nga đã có vũ khí mạnh hơn...

Hãng tin Nga RIA Novosti đã thông báo về điều này sau khi tham khảo hai nguồn giấu tên từ bên trong ngành công nghiệp quốc phòng.

Được biết tổ hợp pháo tự hành thế hệ mới đang được Uralvagonzavod phát triển như một phần của chương trình mở rộng phạm vi ứng dụng cho khung gầm xe bọc thép hạng nặng thống nhất Armata.

Theo một trong những nguồn tin, phương tiện chiến đấu sẽ nhận được khẩu pháo chính cỡ nòng 152 mm có chiều dài gấp 52 lần đường kính (L/52) với tốc độ bắn rất cao. Dự án hiện đang ở giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi.

Một người đối thoại khác của RIA Novosti nói thêm rằng pháo tự hành đang được phát triển trên cơ sở khung gầm Armata sẽ được trang bị module chiến đấu lấy từ tổ hợp 2S35 Koalitsiya-SV.

Ngoài ra Uralvagonzavod cũng đang xem xét phương án chế tạo đơn vị pháo tự hành với tháp pháo hai nòng. Theo một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng, thiết kế như vậy sẽ cho ra đời một hệ thống đầy hứa hẹn với tốc độ bắn 30 phát / phút, đây là con số chưa từng có và gấp 3 lần so với những đối thủ cạnh tranh.

Phao tu hanh 2 nongsieu tocban duoc... 30 phat/phut
Nga sẽ chế tạo lựu pháo tự hành 2 nòng trên khung gầm Armata để đạt tốc độ bắn 30 phát/phút

Dự án đầy tham vọng của Uralvagonzavod đã được bình luận bởi Tổng biên tập tạp chí "Kho vũ khí của Tổ quốc" - Đại tá dự bị Viktor Murakhovsky.

Theo chuyên gia quân sự, việc chế tạo ra những cỗ máy như vậy là cần thiết để đạt được lợi thế trong cuộc đối đầu với kẻ thù có thể so sánh về mặt kỹ thuật. Tổ hợp pháo tự hành mới dựa vào tốc độ bắn của nó sẽ làm tăng đáng kể mật độ hỏa lực của cuộc tập kích, đồng thời khiến đối phương khó lòng đáp trả hơn.

Tuy nhiên khó khăn lớn nhất sẽ là đảm bảo độ ổn định cũng như không để trọng lượng của tháp pháo vượt quá mức chịu đựng của khung gầm, công việc trước mắt các kỹ sư dự báo vẫn còn rất vất vả.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm