Quốc tế

Quân đội Azerbaijan khoe vũ khí Armenia bị tịch thu ở Nagorno-Karabakh

DNVN - Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã cho thấy các xe tăng và phương tiện quân sự của Armenia đã bị bắt giữ ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Máy bay trinh sát Mỹ cải trang máy bay dân dụng áp sát không phận Nga / Không quân Nga ấn định thời gian tiếp nhận vận tải cơ Il-112V

Trong một tuyên bố hôm thứ hai ngày 5 tháng 10, Quân đội Azerbaijan tuyên bố rằng họ đã bắt giữ một số lượng lớn xe tăng, xe tải, hệ thống pháo và đạn dược của lực lượng vũ trang Armenia.

Những thước phim cũng như hình ảnh do Bộ Quốc phòng Azerbaijan công bố cho thấy xe tăng chiến đấu chủ lực T72B1 và ​​T-72AV bị thu giữ, một số xe tải quân sự Ural và Kamaz, cùng pháo 122 mm D-30.

Các lực lượng vũ trang Armenia và Azerbaijan đã phớt lờ lời kêu gọi của Hoa Kỳ, Pháp và Nga trong tuần trước về việc ngừng bắn ngay lập tức ở Nagorno-Karabakh, trong khi giao tranh leo thang đến mức chưa từng thấy kể từ những năm 1990.

Ba nước đồng chủ trì Nhóm OSCE Minsk đã được giao nhiệm vụ tìm kiếm một giải pháp hòa bình (OSCE là Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu).

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 cùng xe tải của Armenia bị Azerbaijan bắt giữ tại Nagorno-Karabakh. Ảnh: TASS.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 cùng xe tải của Armenia bị Azerbaijan bắt giữ tại Nagorno-Karabakh. Ảnh: TASS.

Quân ly khai thân Armenia đã chiếm giữ Nagorno-Karabakh, trước đây là một lãnh thổ tự trị ở Azerbaijan, trong một cuộc chiến đẫm máu vào những năm 1990 khiến khoảng 30.000 người thiệt mạng.

Các cuộc đàm phán để giải quyết xung đột đã bị dừng lại kể từ một thỏa thuận ngừng bắn năm 1994 giữa Armenia, Azerbaijan và Nagorno-Karabakh.

Hiện nay Quân đội Azerbaijan với sự hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ cùng tiềm lực tài chính và quân sự hùng mạnh hơn đang giành được ưu thế trên chiến trường. Mới đây Quân đội Armenia cùng lực lượng ly khai Nagorno-Karabakh đã buộc phải rút lui khỏi một số vị trí "nhằm tránh thương vong không đáng có". Số phương tiện quân sự vừa được Baku trưng bày có thể là chiến lợi phẩm sau trận đánh nói trên.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm