Quốc tế

Tên lửa siêu thanh Zircon thử nghiệm cấp nhà nước vào năm 2021

DNVN - Nga đang tích cực hoàn thiện tên lửa chống hạm siêu thanh 3M22 Zircon của mình.

Nhật Bản hợp tác phát triển tên lửa không đối không với Anh / Phòng không Iran lo ngại tàu ngầm Ohio mang 100 tên lửa Tomahawk

Truyền thông Nga cho biết, vào năm 2021, tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh 3M22 Zircon sẽ trải qua các bài thử nghiệm cấp nhà nước. Các vụ phóng sẽ diễn ra trước tiên từ tàu khu trục nhỏ "Đô đốc Gorshkov", sau đó từ tàu ngầm "Severodvinsk".

Thủy thủ đoàn của Hạm đội Phương Bắc trong nửa đầu năm tới sẽ thực hiện 4 vụ phóng Zircon, hãng thông tấn TASS đưa tin. Chi tiết về các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với tên lửa đã được một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự tiết lộ với cơ quan này.

Trong nửa đầu năm 2021, các vụ phóng sẽ được thực hiện từ tàu Đô đốc Gorshkov, và sau đó những bài thử nghiệm thiết kế bay của Zircon sẽ bắt đầu từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk. Từ trên tàu một chiếc tàu ngầm của Hạm đội Phương Bắc có kế hoạch phóng ít nhất 3 tên lửa. Tổng cộng sẽ có khoảng 7 vụ phóng Zircon.

Hải quân Nga đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tên lửa hành trình diệt hạm siêu thanh 3M22 Zircon. Ảnh: TASS.

Hải quân Nga đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tên lửa hành trình diệt hạm siêu thanh 3M22 Zircon. Ảnh: TASS.

RG đã báo cáo rằng trong năm nay, 3 tên lửa đã được bắn từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov: 2 tên lửa vào mục tiêu trên biển và 1 vào mục tiêu ven biển tại Chizha thuộc vùng Arkhangelsk. Tất cả các vụ phóng đều được Bộ Quốc phòng Nga công nhận là thành công.

Tên lửa siêu thanh Zircon có thể đạt tốc độ Mach 9, nó có thể tấn công các mục tiêu trên mặt đất và mặt đất ở khoảng cách hơn 1.000 km. Tuy nhiên trong những bài bắn thử vừa qua, vũ khí này mới chỉ đánh vào các đối tượng ở khoảng cách một nửa so với thiết kế và chưa có bằng chứng cho thấy nó thực sự bắn trúng mục tiêu.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm