Quốc tế

Xe tăng Ukraine T-84BM Oplot khó có thể được chương trình Bastion giúp đỡ

DNVN - Quân đội Ukraine vẫn đang hy vọng được tiếp nhận xe tăng chiến đấu chủ lực T-84BM Oplot. Theo Defense Express, chương trình Bastion hiện đang được thực hiện và sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Nhật Bản hợp tác phát triển tên lửa không đối không với Anh / Tàu ngầm hạt nhân nâng cấp "Leopard" Dự án 971 được hạ thủy ở Severodvinsk

Tuy nhiên, hóa ra việc sản xuất những phương tiện chiến đấu này là không thể nếu không có các bộ phận của Nga, và nguồn cung cấp của chúng đã bị ngừng lại.

Cổng thông tin Ukraine đặt ra một số câu hỏi. Ví dụ, có báo cáo rằng trong các cuộc thử nghiệm trên băng ghế dự bị, động cơ 6TD-2 có công suất 1.200 mã lực, đã hoạt động được 250 đến 300 giờ. Nhưng những con số được công bố không quá nổi bật đối với một phương tiện chiến đấu hiện đại - nguồn lực của các động cơ nước ngoài cao gấp mấy lần. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi quân đội Thái Lan quyết định từ bỏ việc mua thêm xe tăng Ukraine, chuyển hướng sang trang bị từ Trung Quốc, Bộ Quốc phòng Pakistan cũng làm như vậy.

Kính ngắm 1G46M vốn không phải là một tính năng mới trong một thời gian dài, chỉ đang được thử nghiệm, nó chỉ ra rằng các thành phần nước ngoài cũng được sử dụng trong đó?

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-84BM Oplot của Quân đội Ukraine. Ảnh: Defense Express.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-84BM Oplot của Quân đội Ukraine. Ảnh: Defense Express.

Ngoài ra cũng có kế hoạch thử nghiệm vỏ giáp vào tháng Giêng năm sau. Nhưng hiện đang có những nghi ngờ về chất lượng của nó.

Các chuyên gia nhớ lại vụ bê bối với xe bọc thép BTR-4, hợp đồng cung cấp đã bị hủy bỏ sau khi khách hàng phát hiện ra các vết nứt trên thân. Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của các sự cố này.

Theo nhận định, các vấn đề trong quá trình sản xuất xe tăng mới là khó giải quyết và tốt nhất là quân đội sẽ nhận được những chiếc T-64 nâng cấp, dự kiến ​​sẽ hoạt động trong 1/4 thế kỷ nữa.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm