Quốc tế

Xe bọc thép Tiger sống sót sau vụ nổ tại Syria

DNVN - Thiết bị quân sự của Nga đã một lần nữa chứng minh độ tin cậy của nó trên chiến trường Syria.

Israel sẽ thử độ nhạy của S-400 ở Hmeimim? / Nga giật mình khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sớm đưa S-400 tới Libya tham chiến

Truyền thông khu vực Trung Đông mới đây đã đăng tải hình ảnh chiếc xe bọc thép Tiger của Nga sau khi hứng chịu một vụ tấn công. Theo một số báo cáo, chiếc thiết giáp hạng nhẹ này đã bị nổ tung, tuy nhiên mặc dù thiệt hại rất nghiêm trọng, phương tiện vẫn có thể sống sót với tất cả những người bên trong.

Căn cứ bức ảnh được công bố trên mạng xã hội, có thể thấy rằng chiếc xe bọc thép của Nga đã bị hư hại rất nghiêm trọng khi cả 4 bánh xe đều bị hỏng và phần trước bị hư hại. Theo cộng đồng chuyên gia quân sự trên Telegram, chiếc xe thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, trong khi vào thời điểm hiện tại chưa có thêm chi tiết về vụ tấn công nói trên.

Một điều đáng chú ý nữa là màu sơn ngụy trang của chiếc xe quân sự Nga rõ ràng cho thấy thực tế là nó hoạt động ở khu vực sa mạc, trong khi các cửa sổ được che đặc biệt để không làm lộ vị trí của chiếc xe bọc thép khi phản chiếu ánh nắng mặt trời. Đặc điểm này có thể chỉ ra rằng chiếc Tiger trên đã được sử dụng ở miền Đông Syria.

Xe bọc thép chở quân Tiger của Nga sau khi hứng chịu vụ nổ IED. Ảnh: Avia-pro.

Xe bọc thép chở quân Tiger của Nga sau khi hứng chịu vụ nổ IED. Ảnh: Avia-pro.

Tính năng bền bỉ của chiếc Tiger nói trên sau vụ tấn công đã phần nào làm dịu đi những lời chỉ trích nhằm vào phương tiện chiến đấu này, trong đó đa phần ý kiến tập trung quan ngại vào tính kháng mìn tương đối kém của nó.

Nhưng bên cạnh đó không loại trừ khả năng sức công phá của phương tiện nổ tự chế (IED) mà phiến quân Syria bố trí ven đường là rất nhỏ, bởi vậy thiệt hại với chiếc xe bọc thép Tiger trên mới ở mức tối thiểu như vậy.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm