Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa hệ thống phòng không S-400 đến bờ Biển Đen

DNVN - Từ ngày 5 đến ngày 16 tháng 10 năm 2020, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm toàn diện đối với hệ thống phòng không S-400 Triumf tại một trường bắn gần thành phố Sinop.

Máy bay trinh sát Mỹ cải trang máy bay dân dụng áp sát không phận Nga / Không quân Nga ấn định thời gian tiếp nhận vận tải cơ Il-112V

Theo thông báo, thị trấn này nằm ở trung tâm phía Bắc Thổ Nhĩ Kỳ trên bờ Biển Đen và là nơi lý tưởng cho các cuộc thử nghiệm như vậy.

Người Thổ muốn tiến hành kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu năng lực phát hiện mục tiêu và theo dõi của các radar, cũng như hệ thống liên lạc, bắn và điều khiển chỉ huy. Đồng thời Ankara không muốn thông tin này được cung cấp cho Ai Cập, Hy Lạp hay Pháp. Đó là lý do tại sao họ thực hiện sự kiện quan trọng đối với quốc phòng của đất nước trên bờ Biển Đen, không phải Địa Trung Hải. Chiều dài bờ Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ là 1.700 km.

Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt chờ đợi tàu trinh sát Dupuy de Lome A759 của Hải quân Pháp rời Biển Đen và đến căn cứ của nó ở Brest. S-400 cùng với các thiết bị liên quan đã được đưa đến bãi tập, cũng như 10 máy bay không người lái Meggitt BTT-3 Banshee của Anh được điều khiển bằng sóng vô tuyến dùng làm mục tiêu.
Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị đánh giá toàn diện đối với hệ thống phòng không S-400. Ảnh: TASS.

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị đánh giá toàn diện đối với hệ thống phòng không S-400. Ảnh: TASS.

Theo các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, sự kiện này quan trọng đối với Ankara đến mức đích thân Tổng thống Recep Tayyip Erdogan sẽ cho phép từng vụ phóng Banshee. Một đoạn video xuất hiện trên mạng đã xác nhận việc đưa các khẩu đội tên lửa phòng không S-400 đến nơi tập kết.

Liên quan đến cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa không phận khu vực trong một khoảng thời gian xác định. Ankara rõ ràng sẽ không chia sẻ bí mật với đối tác NATO. Lưu ý rằng trước đó đã có những dấu hiệu về việc kích hoạt S-400, điều vốn bị các đối thủ của Ankara nhìn nhận theo hướng tiêu cực.
Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm