Quốc tế

Tiêm kích F-35B trên tàu sân bay Anh rơi ngoài khơi Syria

Một tiêm kích tàng hình thế hệ năm F-35B Lightning II thuộc Hải quân Hoàng gia Anh đã bị rơi ở phía Đông biển Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria.

Zumwalt được tăng sức mạnh bằng vũ khí siêu thanh? / Ông Putin: Vũ khí Nga đặt tàu chiến Mỹ vào tầm ngắm

Truyền thông khu vực Trung Đông cho biết, một máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ năm có khả năng cất cánh đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng F-35B Lightning II của Hải quân Hoàng gia Anh đã bị rơi ở phía Đông biển Địa Trung Hải.

Theo cáo buộc, chiếc tiêm kích tối tân nói trên khi đó đang thực hiện một chuyến bay khiêu khích gần bờ biển Syria, tuy nhiên chỉ một lúc sau, liên lạc với phi công đã bị mất.

Hiện tại, được biết phi công đã kịp thời thoát ly khỏi máy bay, anh ta đã được tìm thấy và đưa lên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh để chăm sóc y tế, tuy nhiên vẫn chưa rõ hoàn cảnh diễn ra vụ tai nạn.

“Một phi công tiêm kích F-35B của Anh cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đã phải nhảy dù vào sáng nay trong khi thực hiện một chuyến bay thường lệ ở biển Địa Trung Hải".

"Phi công đã được đưa về tàu an toàn và vụ tai nạn đối với chiếc tiêm kích đang được điều tra, vì vậy sẽ không thích hợp để bình luận thêm bất cứ chi tiết nào vào thời điểm này”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Tiem kich F-35B tren tau san bay Anh roi ngoai khoi Syria
Tiêm kích tàng hình F-3B Lightning II của Hải quân Hoàng gia Anh đã rơi ngoài khơi Địa Trung Hải

Cần lưu ý rằng cả chiến đấu cơ F-35B của Mỹ và Anh đều có mặt trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, tuy nhiên đại diện Bộ Quốc phòng Anh không nói rõ hoàn cảnh của vụ việc.

Theo thông báo, địa điểm máy bay rơi nằm tại vùng biển quốc tế, nhưng vị trí chính xác chưa được xác định. Không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy có tác động từ bên ngoài với chiếc tiêm kích.

Lưu ý rằng một tuần trước, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đã ở ngoài khơi bờ biển Oman, nơi nó hỗ trợ các cuộc tập trận trên bộ, trên biển và trên không đang diễn ra trên lãnh thổ quốc gia Ả Rập này. Là một phần của nhiệm vụ, các máy bay chiến đấu F-35B đã cất cánh từ con tàu.

Tàu sân bay đã tiến vào Địa Trung Hải trên đường tới khu vực Thái Bình Dương, nơi nó thực hiện chức năng đảm bảo tự do hàng hải tại vùng biển quốc tế.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm