Quốc tế

Tiêm kích Nhật Bản gặp sự cố khi chặn máy bay Nga?

Một chiến đấu cơ của Nhật Bản khi cố gắng đuổi kịp máy bay quân sự của Nga đã gặp sự cố tương đối nghiêm trọng.

Báo Mỹ khoe vũ khí giúp 'giành thắng lợi tuyệt đối', chuyên gia Nga 'cười nhạt' / Tiết lộ mới nhất về vũ khí được sử dụng trong vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran

Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản đang phải đối mặt với một vụ bê bối mới. Theo các kênh truyền hình địa phương, khi nỗ lựcngăn chặn một máy bay quân sự nước ngoài (sau đó được xác nhận rằng đây là máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga), chiếc tiêm kích Mitsubishi F-2 đã suýt bị rơi.

Theo thông báo, khi chiến đấu cơ Nhật Bản tăng tốc để cố bắt kịp máy bay quân sự Nga, nó đã đối diện với tình huống rất nghiêm trọng. Cụ thể trong quá trình bay, phần nắp của buồng lái đã bị "xé toạc" theo đúng nghĩa đen.

Sự cố trên buộc phi công phải khẩn cấp đưa máy bay trở lại căn cứ không quân. Hiện tại các chuyên gia không chỉ cố gắng tìm hiểu tình tiết của vụ việc mà còn đang bận rộn tìm kiếm phần nắp kích nặng 90 kg và dài khoảng 1,5 m đã rơi khỏi máy bay.

Tiem kich Nhat Ban gap su co khi chan may bay Nga?
Tiêm kích Mitsubishi F-2 của Nhật Bản đã bị bung nắp buồng lái khi tăng tốc đuổi theo máy bay Nga?

Bộ Quốc phòng Nhật Bản hiện chưa lên tiếng,tuy nhiên theo các phương tiện truyền thông địa phương, đang có một làn sóng chỉ trích dữ dội trong công chúng nước này.

Cần lưu ý rằng dữ liệu cụ thể về cuộc truy đuổi đối với máy bay quân sự Nga chỉ được giới truyền thông Nhật Bản đưa ra, trong khi báo cáo chính thức của Bộ Quốc phòng nước này chỉ nói chung chung rằng một máy bay nước ngoài đã bị đánh chặn.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm