Quốc tế

Tổng thống Putin thăm Nhà máy Uralvagonzavod, đích thân nhận lô xe tăng T-90M mới

Tổng thống Vladimir Putin đã đến thăm Nhà máy Uralvagonzavod, cơ sở sản xuất xe tăng chính của Nga.

Phi công thử nghiệm nói về ưu điểm vượt trội của tiêm kích F-16 Block 70 / Phiên bản pháo tự hành Msta-S tầm bắn xa tương đương vũ khí phương Tây

Điều thú vị là chuyến thăm Nhà máy Uralvagonzavod nói trên trùng với thời điểm bàn giao lô xe tăng T-90M Proryv mới nhất cho Quân đội Nga, ông Putin đã trực tiếp có mặt tại lễ tiếp nhận.

Điều thú vị là chuyến thăm Nhà máy Uralvagonzavod nói trên trùng với thời điểm bàn giao lô xe tăng T-90M Proryv mới nhất cho Quân đội Nga, ông Putin đã trực tiếp có mặt tại lễ tiếp nhận.

Đi cùng Tổng thống Putin có các ông Denis Manturov - Bộ trưởng Bộ Công Thương; Vladimir Yakushev - Người đứng đầu chính quyền khu vực Ural; và Alexander Potapov - Tổng Giám đốc Uralvagonzavod (UVZ).

Các quan chức trên đã đi thăm nhiều bộ phận sản xuất các phương tiện chiến đấu tối tân cho Quân đội Nga. Trong chuyến công tác, ông Putin đã trò chuyện với công nhân của doanh nghiệp.

Cuộc làm việc của ông Putin tại Nhà máy Uralvagonzavod bắt đầu bằng chuyến thăm xưởng truyền động mới. Cơ sở này đang được UVZ ca ngợi là một dự án sản xuất độc đáo.

 

Theo thông tin trên kênh Telegram của UVZ, việc khánh thành xưởng mới này đã mang lại lợi ích lớn khi giúp chu trình sản xuất được sắp xếp hợp lý hơn và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hơn nữa, nó đã cho phép đa dạng hóa một loạt các sản phẩm công nghệ cao, thậm chí còn dẫn đến giảm giá. Ông Alexander Potapov nhấn mạnh rằng họ có đội ngũ chuyên gia tay nghề cao, thành thạo trong việc sử dụng các thiết bị hiện đại.

Trong hành trình của Tổng thống Nga, điểm dừng chân tiếp theo của ông là phân xưởng lắp ráp - nơi được xem như "trái tim" của Nhà máy Uralvagonzavod.

 

Khác xa với một xưởng lắp ráp thông thường, đây là điểm mấu chốt trong dây chuyền sản xuất xe tăng Nga. Với lịch sử vượt qua con số 100.000 xe quân sự, nó chắc chắn đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất xe tăng toàn cầu.

Với nỗ lực và sự tận tâm của các công nhân, nhà máy duy trì hoạt động suốt ngày đêm, không ngừng nâng cao năng lực của dây chuyền lắp ráp. Những nỗ lực của họ được thúc đẩy bởi sự hiểu biết sâu sắc về xe tăng và các yêu cầu của người vận hành.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Vladimir Putin đã được nghe giới thiệu trực tiếp về quá trình chế tạo những cỗ máy chiến tranh đáng gờm này, ông cũng xem xét các xe tăng T-72B3M và T-90M Proryv mới nhất.

 

Ông Putin cũng dành nhiều thời gian tiếp xúc với những công nhân làm việc trên dây chuyền lắp ráp, những người này bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới tổng thống vì sự hỗ trợ của ông đối với công việc của họ.

Theo cơ quan báo chí của UVZ, Tổng thống Putin đã tương tác tích cực với các nhân viên trẻ hơn và khéo léo giải quyết những thắc mắc cũng như mối quan tâm của họ.

Chuyến đi của Tổng thống Putin tới Uralvagonzavod đánh dấu cuộc tham quan thứ sáu của ông. Tuyên bố của UVZ cho thấy tinh thần đoàn kết bền chặt của đội ngũ chế tạo xe tăng.

 

Các công nhân tại nhà máy lắp ráp đã thể hiện sự tán thành và ủng hộ hoàn toàn đối với Tổng thống Nga, điều này tạo thêm động lực cho họ trong việc hoàn thành những đơn đặt hàng nhà nước tiếp theo.

Số lượng chính xác xe tăng T-90M được Tổng thống Putin tiếp nhận để giao cho lực lượng quân sự Nga vẫn còn là một ẩn số, ngay cả Điện Kremlin cũng không tiết lộ thông tin này, những hình ảnh công khai chỉ hé lộ một hàng dài chiến xa đang chờ hoàn thiện.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm