Quốc tế

Trực thăng Mi-28N "miễn nhiễm" trước tên lửa phòng không?

DNVN - Máy bay trực thăng tấn công Mi-28N của Nga được biết đến với khả năng bền bỉ đáng ngạc nhiên.

Tại sao Nga không ngại bán vũ khí tối tân nhất? / Nga ra mắt xe chiến đấu bộ binh Manul tại Army-2020

Anh hùng Nga nước Nga - phi công Sergei Maslov trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti cho biết rằng, trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter đã trải qua các cuộc thử nghiệm vô cùng khắc nghiệt, trong đó phải đối diện cả với tên lửa.

Các cuộc tấn công vào trực thăng Mi-28N được thực hiện từ mặt đất, tuy nhiên bất chấp điều đó, tổ hợp phòng thủ trên máy bay đã xuất sắc vượt qua tất cả các bài kiểm tra, đẩy lùi thành công đợt bắn phá của đối phương.

"Người đứng đầu bộ phận dịch vụ bay, phi công thử nghiệm cấp cao của Trung tâm Trực thăng Quốc gia Mil và Kamov (thuộc Rostec's Russian Helicopters) nói với RIA Novosti rằng máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM nâng cấp đã bị bắn tên lửa từ mặt đất trong khuôn khổ các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước".

"Theo phi công Sergei Maslov, những bài kiểm tra như vậy được thực hiện để xác minh hệ thống phòng thủ được cài đặt trên chiếc trực thăng", hãng thông tấn Nga RIA Novosti cho biết.

Trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Mặc dù vậy, nội dung thử nghiệm tấn công trực thăng Mi-28N bằng tên lửa không được xác định diễn ra như thế nào, các chuyên gia chú ý đến thực tế là việc vượt qua thành công thử thách có thể đánh giá rằng phương tiện chiến đấu của Nga khá tự tin đối mặt với kẻ thù mà không sợ hỏa lực phòng không đối phương.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng hệ thống phòng thủ của Nga chỉ đẩy lùi được tên lửa do chính nước này sản xuất, còn thực tế khi gặp vũ khí lạ thì Mi-28N không thể sống sót, điều này đã được chứng minh thông qua việc chiếc Su-25SM3 mang khí tài tác chiến điện tử ngang Mi-28N nhưng vẫn bị tên lửa Yerli của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại Idlib.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm