Quốc tế

Ukraine cung cấp động cơ cho tên lửa hành trình thế hệ mới của Thổ Nhĩ Kỳ

DNVN - Ukraine sẽ cung cấp động cơ tiên tiến cho Thổ Nhĩ Kỳ để tích hợp vào tên lửa hành trình tầm xa.

Máy bay trinh sát Mỹ cải trang máy bay dân dụng áp sát không phận Nga / Không quân Nga ấn định thời gian tiếp nhận vận tải cơ Il-112V

Defense Express trích dẫn nền tảng mua sắm công ProZorro cho biết rằng SE Ivchenko-Progress đã ký một số hợp đồng mua các thành phần động cơ phản lực AI-35 để trang bị cho tên lửa hành trình mới của Thổ Nhĩ Kỳ.

SE Ivchenko-Progress đã thiết kế họ động cơ AI-35 nhằm cung cấp năng lượng cho các hệ thống máy bay không người lái tốc độ cao và tên lửa hành trình tiên tiến. Theo Defense Express, các động cơ AI-35 sẽ được chuyển giao cho Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng được sử dụng để sản xuất tên lửa hành trình mới.

Tên lửa hành trình mới của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lắp động cơ Ukraine. Ảnh: Defense Express.

Tên lửa hành trình mới của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lắp động cơ Ukraine. Ảnh: Defense Express.

Thông tin liên quan cho biết hợp đồng ký kết vào tháng 12 năm ngoái, trong chuyến thăm doanh nghiệp của cựu Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ukraine Tymofiy Milovanov - Giám đốc doanh nghiệp Igor Kravchenko tiết lộ.

“Chúng tôi sản xuất AI-35 cho người Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tích hợp vào tên lửa hành trình. Bây giờ chúng tôi đã ký hợp đồng cho các động cơ này”, Giám đốc Ivchenko-Progress cho biết trong buổi giới thiệu dự án mới.

Hiện nay Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển một tên lửa hành trình mới theo chương trình Gezgin. Thông tin từ những nguồn mở cho thấy tên lửa này sẽ tương tự như Tomahawk do Mỹ sản xuất và có thiết kế module.

Dự án Gezgin được thiết kế để phát triển khả năng tấn công tầm xa thông thường cho nền tảng hải quân. Tên lửa này được cho là có tầm bắn khoảng 1.000 km.

Hiện nay hợp tác quốc phòng Ukraine - Thổ Nhĩ Kỳ đang được đẩy mạnh, tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh của nhau. Được biết Ankara sẽ cung cấp công nghệ để Kiev sản xuất tại chỗ máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2.

 

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm