Doanh nghiệp Việt

Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh

Công ty tôi đã hoạt động ở Hà Nội được 3 năm. Để phát triển và mở rộng thị trường, chúng tôi dự định mở thêm chi nhánh ở Hải Phòng. Xin hỏi hồ sơ đăng đăng ký hoạt động chi nhánh bao gồm những gì?

Công ty tôi thuộc loại hình công ty TNHH hai thành viên có trụ sở chính tại Hà Nội. Để mở rộng hoạt động kinh doanh, công ty tôi dự định thành lập thêm một số địa điểm kinh doanh tại Bắc Ninh và Vĩnh Phúc. Xin hỏi công ty tôi có được lập địa điểm kinh doanh ở tỉnh khác với trụ sở chính không? Nếu có, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Do thay đổi cổ đông trong công ty nên cuộc họp cổ đông sắp tới Sếp giao cho tôi làm bản danh sách cổ đông sáng lập công ty để đối chiếu vào danh sách mới tại thời điểm có. Tôi đang không biết nội dung và yêu cầu trong danh sách cổ đông sáng lập gồm những nội dung như thế nào?
Tôi hiện đang là Giám đốc của một công ty tại Lào Cai. Sắp tới, công ty tôi dự định sửa đổi một số điều khoản trong điều lệ công ty để phù hợp với hoạt động công ty. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về điều lệ công ty?
Sắp tới công ty tôi muốn thay đổi tên công ty cho thuận tiện cho việc phát triển thương hiệu. Nhưng hiện tại tôi chưa nắm rõ được các hồ sơ thủ tục hồ sơ cần những giấy tờ gì?
Sắp tới, tôi dự định thành lập công ty. Tuy nhiên, tôi không biết nên đặt tên như nào để tránh trùng và gây nhâm lẫn. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về tên gây nhầm lẫn?
Sắp tới công ty tôi dự định chuyển địa chỉ trụ sở chính từ quận Bắc Từ Liêm sang quận Hoàn Kiếm. Xin hỏi, để đăng ký chuyển địa chỉ trụ sở chính công ty tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Từ mối nguy do dịch Covid-19, với ngành công nghiệp thực phẩm, nếu các doanh nghiệp nội biết đầu tư, kiên trì, sáng tạo sẽ tìm ra cho mình những cơ hội để vừa đủ “sức đề kháng” vừa phát triển đột phá mạnh mẽ trong bối cảnh dịch bệnh.
Để thoát thế khó trong lúc này cho các doanh nghiệp dệt may do tắt nguồn cung nguyên phụ liệu từ Trung Quốc vì dịch virus Corona, điều quan trọng vẫn là chủ động sớm tìm kiếm nguồn hàng mới an toàn hơn từ những thị trường khác.