Bộ Ngoại giao Mỹ nhắm vào mạng lưới tài chính hỗ trợ sản xuất thiết bị bay không người lái (UAV) của Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.
Mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik sẽ sớm vào biên chế chiến đấu, tuy nhiên nguồn tin tình báo Mỹ lại bác bỏ điều này.
Trước yêu cầu từ thực tế, Quân đội Việt Nam đã có nhiều công trình nghiên cứu, phát triển các loại súng bắn máy bay không người lái để đối phó được với loại thiết bị đang ngày càng trở nên phổ biến này.
Ấn Độ sẽ sớm điều thêm 6 sư đoàn tên lửa Akash tới biên giới giáp với Pakistan và Trung Quốc, quyết tâm khoá chặt không phận ở vùng trời giáp ranh với hai nước này.
Trực thăng là loại vũ khí cực kỳ phổ biến của Mỹ thời Chiến tranh Việt Nam, đây cũng là cuộc chiến tranh đầu tiên mà quân đội Mỹ sử dụng trực thăng với số lượng, quy mô khủng khiếp đến như vậy.
Phiên bản súng trường tấn công AKM-1 do nhà máy Z111 chế tạo với công cụ đặc biệt giúp nó mang theo được kính ngắm - điều mà trên phiên bản gốc không thể có.
Chiến hạm HMCS Ottawa của hải quân Canada bất ngờ di chuyển qua eo biển Đài Loan (Trung Quốc) mới đây nhằm thực thi quyền tự do hàng hải, bất chấp thách thức từ Bắc Kinh.
Sau khi toà nhà WTC (Trung tâm Thương mại Thế giới) tại New York bị khủng bố tấn công và đánh sập, hàng tấn thép còn sót lại đã được sử dụng để đóng một tàu chiến cho Hải quân Mỹ.
Ba Lan đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên dù không đóng góp vào chương trình F-35 của Mỹ nhưng vẫn giành được quyền mua các loại chiến đấu cơ này từ Washington.
Hải quân hoàng gia Thái Lan là lực lượng duy nhất trong khu vực Đông Nam Á sở hữu tàu sân bay, tuy nhiên tham vọng của họ chưa dừng lại ở đây, bằng chứng là hợp đồng đóng mới tàu đổ bộ cỡ lớn Type 071E vừa được ký kết.
Dù bị rút ra khỏi biên chế vào năm 2008, tuy nhiên thời gian gần đây, loại máy bay tàng hình F-117 biệt danh "bóng ma đêm" lại liên tục xuất hiện trên bầu trời thuộc khu vực "thung lũng Chết", bang Nevada, nước Mỹ.
Khi phóng ngang, loại pháo hiệu hàng hải gây ra vết thương cho nữ CĐV trên sân Hàng Đẫy hôm 11/9 có thể đạt vận tốc 80m/giây, bay xa khoảng 300 mét kèm theo lượng thuốc phụt, khói lưu huỳnh xả ra rất nhiều.
DNVN - Máy bay tiêm kích MiG-23 và tên lửa phòng không SA-6 mặc dù được nước ngoài thống kê là có trong trang bị của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhưng thực tế có đúng như vậy?