Tin tức - Sự kiện

Bộ Y tế yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết

DNVN - Bộ Y tế vừa ban hành công điện số 583/CĐ-BYT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Công điện nhấn mạnh yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Lịch trình di chuyển dày đặc của chuyên gia Trung Quốc dương tính với Covid-19 / Thủ tướng kêu gọi nhân dân tự giác thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch


Nội dung công điện nêu rõ: Hiện nay, nước ta đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên, trong những ngày qua, vẫn còn nhiều tỉnh, thành phố còn đề xảy ra hiện tượng tập trung đông người tại các khu vực công cộng (như bãi biển, khu vui chơi, du lịch...) mà chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (biện pháp 5K) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


Bộ Y tế yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) điện đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai các nội dung sau:

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm, ...); trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Xem xét chỉ đạo dựng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19.

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Thu An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm