Văn hóa

Ẩn ý đằng sau chiếc túi Hermes trong '30 chưa phải là hết'

Để được gia nhập hội phu nhân thượng lưu, nữ chính trong phim '30 chưa phải là hết' gom góp thẻ tín dụng mua bằng được túi xách Hermes đắt ngang một chiếc xe hơi.

Phim vũ trụ của Tom Cruise định giá 200 triệu USD / Hậu nghi án 'phim giả tình thật' với Thanh Sơn, Quỳnh Kool lộ vòng hai kém thon gọn

Đồng Dao đóng vai Cố Giai.

Đồng Dao đóng vai Cố Giai.

Nội dung này diễn ra ở cuối tập 6 và đầu tập 7 của phim Cố Giai (Đồng Dao đóng) được quản lý tòa chung cư nơi cô sống đưa tới buổi họp mặt của nhóm các phu nhân nhà giàu. Cố Giai nhận ra một người trong số họ có chồng sở hữu ba công viên giải trí, là khách hàng tiềm năng cho công ty pháo hoa mà vợ chồng cô sáng lập. Vì vậy, Cố Giai mong muốn sớm tiếp cận bà chủ này và hội các phu nhân.

Lần đầu gặp mặt, Cố Giai hơi xấu hổ vì chiếc túi Chanel khoảng 7.200 USD cô mang theo trở thành món đồ rẻ tiền khi đặt cạnh loạt túi xách Hermes đắt đỏ của hội phụ nữ giàu có. Lúc chụp hình chung, Cố Giai giấu túi xách của mình ra sau lưng, trong khi những người còn lại tự tin đọ dáng với chiếc túi hàng hiệu. Khi đăng ảnh lên mạng xã hội, các quý bà cắt Cố Giai ra khỏi khung hình, tỏ ý khinh thường cô không cùng đẳng cấp.

Những chiếc túi hàng hiệu trong phim 30 chưa phải là hết.

Những chiếc túi hàng hiệu trong phim 30 chưa phải là hết.

Trong nhóm các quý bà thượng lưu, người phụ nữ đứng ở vị trí trung tâm sở hữu chiếc túi đắt nhất thế giới - Himalayan Crocodile Birkin, được làm từ da cá sấu bạch tạng, giá hơn 64.000 USD. Đắt thứ hai là túi Kelly da cá sấu màu tím giá khoảng 39.800 USD. Bốn chiếc túi còn lại đồng giá hơn 11.000 USD.

Muốn được các quý bà để mắt tới, nữ chính Cố Giai nhờ bạn bè giúp mua bằng được một chiếc túi Hermes Kelly phiên bản giới hạn. Theo Sina, chiếc túi mà cô dùng trong phim thuộc dòng Kelly 28, định giá 10.400 USD. Tuy giá tiền vẫn thua so với túi xách của các phu nhân, giá trị của chiếc túi nằm ở yếu tố phiên bản giới hạn. Cố Giai mua được chiếc túi này không dễ dàng gì, bởi cô phải gom góp thẻ tín dụng của mình. Ông xã của Cố Giai phải thốt lên rằng, chiếc túi này đắt ngang với một chiếc xe hơi giá rẻ.

 

Túi xách Hermes phiên bản giới hạn trong 30 chưa phải là hết.

Túi xách Hermes phiên bản giới hạn trong 30 chưa phải là hết.

Chiếc túi Hermes bản giới hạn thực sự thay đổi cái nhìn của các quý bà dành cho Cố Giai. Ở lần gặp kế tiếp, cô có thể đường hoàng chụp hình cùng họ mà không lo bị cắt khỏi tấm ảnh. Qua câu chuyện chiếc túi hạng sang định giá con người, 30 chưa phải là hết châm biếm sâu cay lối sống phù phiếm, hợm hĩnh của một bộ phận giới nhà giàu.

Đó cũng là một chi tiết hay làm nổi bật tính cách quyết liệt, điềm tĩnh và khôn khéo của nữ chính Cố Giai. Để giúp chồng thăng tiến trong sự nghiệp, cô nhẫn nại trước thái độ miệt thị của giới nhà giàu và luôn biết cách để rút ngắn khoảng cách đẳng cấp giữa mình và họ. Tuy nhiên sau khi phim chiếu, chi tiết này gây tranh cãi trên mạng Trung Quốc. Một số người cho rằng bộ phim đã quá khoa trương.

30 chưa phải là hết đang là series ăn khách của Trung Quốc. Phim kể về những mối lo cuộc sống, hôn nhân và sự nghiệp của ba cô gái trẻ khi tiệm cận lứa tuổi 30. Câu chuyện phim gần gũi đời thường từ hình mẫu nhân vật tới tình huống, được diễn giải nhẹ nhàng và hấp dẫn, tiết chế hài lố. Phim dài 43 tập, có phiên bản phụ đề tiếng Việt chiếu song song với Trung Quốc.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm