Văn hóa

Elly Trần mê vườn tược

Elly Trần trồng cả cây ăn trái, các loại rau ngắn ngày và hoa hồng, khiến không gian sống luôn có sự xuất hiện của mảng xanh thiên nhiên.

Elly Trần bị ngã cầu thang chấn thương vai sau ồn ào đời tư / Elly Trần tung loạt ảnh gợi cảm, gọi mình là ‘oan hồn’

Nhiều năm qua, Elly Trần chứng minh mình là một mẹ bỉm sữa tháo vát khi tự tay nấu cho con cái nhiều bữa ăn ngon và còn có sở thích chăm vườn tược.

Elly Trần là một trong những mẹ bỉm sữa tháo vát, khéo léo của showbiz Việt. Cô thường xuyên vào bếp nấu nướng cho gia đình và những lúc rảnh rỗi lại dành thời gian chăm sóc vườn tược.

Nữ nghệ sĩ tận dụng các khoảng trống của ngôi nhà để trồng hoa hồng Anh.

Nữ nghệ sĩ tận dụng các khoảng trống của ngôi nhà để trồng hoa hồng Anh.

Elly Trần từng mô tả các bông hoa của vườn nhà nở to bằng cái chén. Đây là loài hoa khó chăm bậc nhất trong số các loài hoa vì dễ sâu bệnh, bị trĩ, rệp... Về cách chăm hồng, bạn phải bón phân thường xuyên theo định kỳ, phun phòng bệnh thường xuyên kể cả khi cây không bệnh, cần trị bệnh dứt điểm để tránh lây sang cây khỏe. Người chăm hoa hồng cũng cần cắt tỉa định kỳ, tạo dáng để cây phát triển tốt.

Elly Trần miêu tả các bông hoa của vườn nhà nở to bằng cái chén, dù hoa hồng luôn rất khó trồng, dễ bị sâu bệnh, bị trĩ, rệp...

Ngoài việc chăm sóc hoa hồng, Elly còn trồng cây ổi ăn trái. Cô luôn lưu giữ hình ảnh các trái tới kỳ thu hoạch, lúc lỉu trên cành.

Elly còn trồng nhiều cây ăn trái như ổi...

Khế cũng là cây ăn trái dễ chăm sóc, cho ra trái sai quả. Kinh nghiệm của người trồng khế lâu năm là nên thay mới 1/3 đất trong chậu bằng đất mới để có đủ chất dinh dưỡng cho cây.

... và khế. Khế là cây ăn trái dễ chăm sóc trong nhà đô thị. Kinh nghiệm của người trồng khế lâu năm là nên thay mới 1/3 đất trong chậu bằng đất mới để có đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Cây mướp mọc tràn cả ô cửa sổ nhà Elly Trần. Đây là một loại cây dây leo dễ trồng, tốn ít công chăm sóc và tốn ít đất để phát triển.

Cây mướp mọc tràn cả ô cửa sổ nhà Elly Trần. Loại cây dây leo này dễ trồng, tốn ít công chăm sóc và tốn ít đất để phát triển.

Vì yêu thích vườn tược, Elly Trần còn trồng rất nhiều rau ngắn ngày. Cô còn làm giá đỡ để có thêm diện tích trồng rau. Elly khoe thành quả sau thu hoạch là rổ rau cải đầy ắp. Nếu làm đất tốt, người trồng sẽ có rau cải ăn không xuể. Bạn nên bón lót vôi nông nghiệp, đợi 7-10 ngày rồi mới gieo hạt giống rau cải để các mầm bệnh ấu trùng, nhộng, nấm trong đất được diệt.

Thích làm vườn và mê nấu nướng, Elly Trần lắp những giá trồng rau ngắn ngay để phục vụ nhu cầu hàng ngày của gia đình. Elly khoe thành quả sau thu hoạch là rổ rau cải đầy ắp. Nếu làm đất tốt, người trồng sẽ có rau cải 'ăn không xuể'. Bạn nên bón lót vôi nông nghiệp, đợi 7-10 ngày rồi mới gieo hạt giống rau cải để các mầm bệnh ấu trùng, nhộng, nấm trong đất được diệt.

Cây trà do Elly trồng. Những lá trà non sẽ được Elly sử dụng để làm trà uống, giúp chống oxy hóa, làm đẹp da.

Cây trà do Elly trồng. Những lá trà non sẽ được Elly sử dụng để làm trà uống, giúp chống oxy hóa, làm đẹp da.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC