Văn hóa

Sự đánh đổi mạo hiểm: Những thứ Harry buộc phải từ bỏ khi rời hoàng gia Anh, đi theo Meghan Markle

Từ một Hoàng tử nước Anh được hưởng mọi đặc quyền, giờ đây cuộc sống của Harry đã rẽ sang một hướng khác. Đó là một sự đánh đổi rất lớn mà theo nhiều người là quá mạo hiểm.

Cú sốc hoàng gia tiếp theo: Meghan Markle có thể sẽ không bao giờ quay lại Anh, tuyệt giao với gia đình chồng bởi dấu hiệu bất thường này / Vừa mới rời hoàng gia, Meghan Markle đã quay ra "nói xấu" nhà chồng, không muốn con trai sống trong môi trường "độc hại"

Tối ngày 18/1, Điện Buckingham và Nữ hoàng ra thông báo chi tiết về thoả thuận đạt được với nhà Sussex khi họ rời khỏi hoàng gia Anh. Theo đó, cặp đôi sẽ không còn phải thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia, được phép dành phần lớn thời gian sinh sống bên ngoài Vương quốc Anh và được tự chủ kiếm tiền.

Tuy nhiên, để có được quyền tự do này, Harry đã phải đánh đổi rất nhiều thứ. Trong suốt 35 năm qua, Harry là một hoàng tử nước Anh được hưởng mọi đặc quyền nhưng giờ đây khi quyết định đi theo Meghan Markle xây dựng cuộc sống mới, mọi thứ đã bị đảo lộn hoàn toàn.

Anh sẽ rời xa người thân, họ hàng và tách khỏi nhóm bạn bè thân thiết lâu năm để đến Canada làm việc. Dù được giữ lại khoản tiền thừa kế trị giá hàng triệu USD từ người mẹ quá cố cũng như tiền tài trợ từ cha đẻ của mình trong vòng 1 năm thì Harry lại mất đi khoản trợ cấp từ công quỹ. Cặp đôi cũng phải trả lại ngân sách ít nhất 2,4 triệu bảng Anh tiền tu sửa Frogmore Cottage và phải trả tiền thuê nếu muốn giữ nơi đây làm chỗ nghỉ chân ở Anh.

1
Hoàng tử Harry sẽ phải đánh đổi nhiều thứ khi chọn cuộc sống tự do như những người bình thường.

Harry vẫn đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng nhưng không còn được dùng các tước hiệu hoàng gia cao quý "His Royal Highness" (Hoàng tử). Cả Harry và Meghan vẫn sẽ được giữ lại tư cách bảo trợ cho các tổ chức từ thiện nhưng riêng Harry sẽ mất hết danh hiệu đối với các tổ chức quân sự mà anh đang đại diện. Ngoài ra, những chuyến công du xa xỉ của cặp đôi trước đây cũng không còn nữa. Những hoạt động của cặp đôi sau này sẽ không đại diện cho Nữ hoàng Anh.

Đối với Meghan việc trở lại cuộc sống bình thường như trước đây có phần dễ dàng hơn Harry khi anh từ trước đến nay các hoạt động đều gắn liền với hoàng gia Anh. Bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn khác so với trước kia, đối với Công tước xứ Sussex đó là một sự đánh đổi rất lớn, một con đường không phải ai cũng dũng cảm lựa chọn.

Việc họ đi sai hay đi đúng con đường này chỉ thời gian mới có câu trả lời chính xác nhất. Dù nhận nhiều chỉ trích và lên án nhưng việc cặp đôi quyết định rẽ theo một hướng đi khác biệt cũng là một điều đáng ghi nhận.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm