Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Mai Linh sẵn sàng hợp tác cùng với các nhà đầu tư Áo và châu Âu trong lĩnh vực kinh tế xanh

DNVN - Phát biểu tại “Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Áo” ngày 29/9 tại Phòng Kinh tế Áo, thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh cho biết Tập đoàn Mai Linh sẵn sàng hợp tác cùng với các nhà đầu tư Áo và châu Âu trên lĩnh vực kinh tế xanh.

Việt Nam - Áo khẳng định ưu tiên trong hợp tác giáo dục, khoa học công nghệ / 3 Hiệp hội doanh nghiệp đường thủy kiến nghị không thu phí với hàng tạm nhập - tái xuất

“Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Áo” có sự tham gia và thảo luận của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn; ông Amile Gross, Phó Chủ tịch Phòng Kinh tế Áo (WKO); bà Christina Schosser, Giám đốc Khu vực châu Á về hợp tác kinh tế, kinh doanh giữa Việt Nam - Áo cùng đại diện doanh nghiệp Việt Nam và Áo.

“Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Áo”. (Ảnh: Hà Anh).

Cộng hòa Áo và Việt Nam đã có mối liên hệ về giao thương cách đây hơn 150 năm. Vào những năm 1972, ngay trước khi Việt Nam ký Hiệp định Paris, Áo chính là một trong những nước đầu tiên tại châu Âu chính thức công nhận và đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Từ đó đến nay, hai nước đã có sự tin cậy về chính trị vững vàng. Hiện nay hợp tác kinh tế giữa hai nước rất tiềm năng. Mặc dù Áo chỉ có khoảng 9 triệu dân nhưng lại trở thành một trong 5 đối tác hàng đầu của chúng ta tại EU, có giá trị thương mại dao động khoảng 3-5 tỷ USD trong những năm 2021.

Đặc biệt, Việt Nam đang là nước xuất siêu sang thị trường Áo. Việt Nam cũng đang rất sẵn sàng tăng thêm nhập khẩu hàng hóa Áo vì hàm lượng công nghệ rất cao - có thể giúp ích cho việc phát triển nền kinh tế, công nghiệp tại Việt Nam.

Hợp tác giữa hai nước có rất nhiều tiềm năng và phù hợp ưu tiên để phát triển. Xu hướng phát triển xanh - sạch - bền vững của Áo rất phù hợp với yêu cầu của Việt Nam. Tuy nhiên, yêu cầu về nghiên cứu, đào tạo của Áo rất khắt khe, chính sự khắt khe đó đã giúp họ đạt được trình độ và chất lượng nghiên cứu sâu như vậy.

Trong thời gian tới, hai nước sẽ hợp tác cùng nghiên cứu, chuyển giao công nghệ ngành y tế, ngành năng lượng, công nghệ quản lý đô thị, giao thông thông minh…

Sau đại dịch COVID-19, phái đoàn của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam sang thăm Áo đã tạo dấu ấn đầy ý nghĩa.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh cùng doanh nghiệp Áo chia sẻ tại diễn đàn. (Ảnh: Hà Anh).

“Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Áo” là dịp để các doanh nghiệp cùng ngồi lại, tìm hiểu sâu về cơ hội làm ăn với nhau nhằm thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế. Hai bên trao đổi các vấn đề chính trị, kinh tế, thể chế, giúp hợp tác toàn diện giữa hai nước bước vào giai đoạn mới, mở rộng và phát triển về chiều sâu.

Tại diễn đàn, đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh cho biết mục tiêu của doanh nghiệp tới diễn đàn nhằm tìm hiểu về công nghệ mới, năng lượng sạch, xanh (xe điện, hydrogen…) để ứng dụng cho xe Mai Linh.

Mai Linh sẵn sàng hợp tác cùng với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư của Áo và EU cùng tham gia đầu tư về công nghệ, năng lượng sạch, xanh, góp phần giảm thiểu môi trường, tiết kiệm năng lượng.


Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm