Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tri ân "chiến binh" Mai Linh trên tuyến đầu chống dịch

DNVN – Theo ông Hồ Huy, “Biệt đội taxi Mai Linh cấp cứu F0” chỉ là những người lái xe taxi rất bình thường nhưng trở thành những “chiến binh” quả cảm, đối mặt với hiểm nguy, khốc liệt trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường.

Nữ lái xe taxi Mai Linh trả lại hơn 300 triệu đồng cho khách hàng để quên / Lái xe taxi Mai Linh trả lại gần 600 triệu cho khách để quên

Ngày 25/2, Tập đoàn Mai Linh tổ chức lễ “Tri ân lái xe Mai Linh trên tuyến đầu chống dịch”, vinh danh 141 lái xe đã tình nguyện cùng đội ngũ y tế trực tiếp vận chuyển bệnh nhân COVID-19 trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cùng đại biểu tặng quà tri ân các lái xe taxi đã tham gia tuyến đầu chống dịch.

Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cùng đại biểu tặng quà tri ân các lái xe taxi đã tham gia tuyến đầu chống dịch.

Được biết, tháng 7/2021, khi TP Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn cao điểm phòng chống dịch COVID-19, Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh đã có công văn đề nghị xe taxi của Tập đoàn Mai Linh tham gia hỗ trợ để vận chuyển các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đến các bệnh viện dã chiến, khu điều trị cách ly để cứu chữa kịp thời.

Tập đoàn Mai Linh đã điều động 101 xe taxi chuyển đổi thành xe cấp cứu với các thiết bị y tế cơ bản, như: Bình oxy, mask thở, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh cùng nhân viên y tế, tình nguyện viên, sinh viên y khoa đi kèm, để vận chuyển các F0. Đội xe taxi cấp cứu hoạt động 24/24 theo sự điều phối của Trung tâm cấp cứu 115.

Khi dịch diễn biến phức tạp và lan rộng, Tập đoàn Mai Linh tiếp tục nhân rộng mô hình và hỗ trợ các tỉnh thành khác như Hà Nội, Cần Thơ để cùng địa phương tham gia công tác phòng chống dịch.

Tham dự buổi lễ, anh Nguyễn Đức Dũng (lái xe taxi Mai Linh TP Hồ Chí Minh) kể, anh là thành viên trực chiến trong 83 ngày đêm tại Nhà Bè. Lúc đó chỉ biết xoay vô lăng, lên ga, căng mắt, nhìn thẳng, đi thật nhanh đến nhà gia đình các bệnh nhân, chuyển oxy và cùng đội y tế tranh thủ từng giây, từng phút để cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến bệnh viện một cách nhanh nhất.

 

“Không còn gì vui hơn bằng mình cứu được một mạng người. Tôi không thể nhớ mình đã chở bao nhiêu bệnh nhân F0 nặng và nguy kịch đến các bệnh viện, nhưng mỗi chuyến xe tôi đều nỗ lực và khi thấy họ được cứu sống là niềm hạnh phúc thật khó tả”, lái xe Nguyễn Đức Dũng xúc động chia sẻ.

Sau những chuyến xe cấp cứu F0 mệt nhoài, nhưng khi nghe điện thoại của Trung tâm cấp cứu 115, các lái xe taxi Mai Linh liền chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ.

Sau những chuyến xe cấp cứu F0 mệt nhoài, nhưng khi nghe lệnh điều xe từ Trung tâm cấp cứu 115, các "chiến binh" Mai Linh liền chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ.

Chị Bùi Kim Anh, con gái của bà Nguyễn Thị Chét (ngụ đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh - người được đội cấp cứu taxi F0 Mai Linh chở đến bệnh viện), chia sẻ, mỗi lần nhớ lại khoảnh khắc đau thương đó là cả gia đình tôi đều rơi nước mắt. Ngay giữa tâm dịch, ai cũng lo lắng ở trong nhà thì các anh lại lao ra đường, dìu mẹ tôi lên xe, đưa đến bệnh viện. Dù mẹ tôi không qua khỏi nhưng trước khi ra đi, mẹ tôi căn dặn phải đi tìm các anh lái xe taxi Mai Linh chở mẹ để cám ơn.

 

“Lúc đó, tôi cũng không biết người lái taxi là ai, ở đâu. Sau đó, đọc được thông tin trên báo, gia đình tôi đi khắp các khu dã chiến để tìm anh lái xe Nguyễn Đức Dũng, sinh viên y khoa Nguyễn Minh Hoàng để thay mẹ nói lời cảm ơn theo di nguyện của bà”, chị Bùi Kim Anh xúc động.

Cũng có mặt tại buổi lễ tri ân, Nguyễn Ngọc Minh - sinh viên y khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chia sẻ: “Khi biết em đăng ký tình nguyện đi chống dịch gia đình rất lo lắng, vì em là con gái chân yếu tay mềm không biết có chịu được sự vất vả, căng thẳng và thiếu thốn khi chuyển đến cắm chốt tại trường học quận 4 trong thời gian dài. Nhưng em nghĩ tuổi trẻ chỉ có một lần, em muốn sống những ngày thanh xuân rực rỡ và có ý nghĩa nhất, dù biết khó khăn và có thể là mất mát đang đợi phía trước”.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, cảm ơn các lái xe taxi Mai Linh đã tham gia tuyến đấu chống dịch.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, cảm ơn các lái xe taxi Mai Linh đã tham gia tuyến đấu chống dịch.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, cho rằng, doanh nghiệp tham gia đồng hành chống dịch với vai trò là một hậu phương lớn, bảo đảm về hậu cần, phương tiện cho lực lượng tuyến đầu “chiến đấu” đã là rất đáng quý.

 

“Còn Mai Linh là mô hình đặc biệt. Các anh em lái xe xung phong lao vào mặt trận trực tiếp chống dịch hiểm nguy, cấp cứu vận chuyển rất nhiều ca F0 vào bệnh viện đóng góp công sức rất lớn cho thành phố trong công tác phòng chống dịch. Mô hình taxi cấp cứu sáng tạo đã giải quyết được khối lượng công việc lớn khi cuộc chiến của chúng ta chưa có tiền lệ. Tôi rất cám ơn các anh em lái xe Mai Linh”, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 chia sẻ.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh phát biểu tri ân các "chiến binh".

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh tự hào về các "chiến binh" của Tập đoàn.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, cho biết, rất biết ơn về sự hy sinh và cống hiến của anh em lái xe, cán bộ nhân viên Mai Linh đã dũng cảm tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19. Họ đã hành động theo mệnh lệnh từ trái tim. Chấp nhận xa gia đình gần 3 tháng để thực hiện nhiệm vụ, thậm chí có người cha mất, mẹ mất cũng không thể về chịu tang, nén nỗi đau tình thân, mất mát thành động lực cứu người, nhanh chóng vận chuyển những ca cấp cứu đến bệnh viện.

 

“Việc làm của “Biệt đội taxi cấp cứu Mai Linh” đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Mỗi khi nói về họ là nhắc đến người lái xe taxi rất bình thường nhưng trở thành những chiến binh quả cảm đối mặt những hiểm nguy, khốc liệt trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì Mai Linh đã và đang đóng góp một phần nhỏ bé, đồng hành cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường”, ông Hồ Huy chia sẻ.

Những con số biết nói

Tại TP Hồ Chí Minh: Có 101 xe taxi Mai Linh, với 114 lái xe tham gia phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 đã thực hiện hơn 15.000 chuyến xe cấp cứu F0 miễn phí cho người dân.

Tại Hà Nội có 5 lái xe, Cần Thơ có 20 lái xe tham gia vận chuyển F0. Hơn 7 tỷ đồng được Mai Linh hỗ trợ phục vụ chương trình.

Trong quá trình làm nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân COVID-19, đã có 20 lái xe Mai Linh bị nhiễm bệnh, sau khi được chữa khỏi tiếp tục trở lại phục vụ. Nhiều lái xe gạt đi nỗi đau mất mát người thân để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cứu người.

 


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm