Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Nga điều động trực thăng tấn công Ka-52 để tham gia nhiệm vụ bảo vệ cho những chiếc trực thăng đa năng Mi-8 đang hoạt động tại các điểm nóng trong xung đột ở Syria; đồng thời chúng cũng giám sát hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.
Với mức giá 1,26 tỷ USD cho 8 chiếc F-16 đã qua sử dụng, tính ra Bulgaria sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 157 triệu USD cho mỗi chiếc. Mức giá này đắt gấp rưỡi chiến đấu cơ F-35 (100 triệu USD) và Su-35 (110 triệu USD).
Tại Triển lãm quốc phòng "Tự vệ 2021", Triều Tiên lần đầu tiên công bố tên lửa siêu thanh Hwasong-8 cùng loạt tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) khác.
Các quan chức Hải quân Mỹ đang đặt nền móng cho việc phát triển thế hệ tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân mới, tận dụng kỹ năng và kinh nghiệm của các hạm đội hiện tại để phát triển một tàu ngầm uy lực và đáng sợ hơn.
Truyền thông Nhật Bản cho biết, chiếc tàu ngầm tấn công phi hạt nhân thứ hai thuộc lớp Taigei - Dự án 29SS mang tên JS Hakugei đã được hạ thủy thành công. Theo đánh giá, loại tàu ngầm này có năng lực bỏ xa sản phẩm của Nga hay Trung Quốc.
Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-21 Raider được Mỹ khẳng định chính là khắc tinh của hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-500 Prometheus do Nga chế tạo, nhưng điều này có chính xác?