Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Các tùy chọn vũ khí của “pháo đài bay” B-52 Stratofortress đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua và được dự báo sẽ còn thay đổi mạnh mẽ hơn nữa trong những thập kỷ tới.
DNVN - Ông Vladimir Zarudnitsky - Giám đốc Học viện quân sự của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Nga vô tình tiết lộ, Nga đang phát triển tên lửa siêu thanh tầm xa Kh-95 mới nhất.
Tổ chức Nghiên cứu & Phát triển Quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ công bố đã thử nghiệm thành công hai tên lửa: tên lửa dẫn đường chống tăng cơ động (MPATGM) và tên lửa đất-đối-không thế hệ mới mang tên Akash.
Không lâu sau khi tiêm kích tàng hình hạng nhẹ Su-75 Checkmate của Nga được giới thiệu, trận chiến giả định giữa nó và F-35 Lightning II đã được nêu ra.
DNVN - Mỹ đã thất bại lần thứ hai trong nỗ lực thử tên lửa siêu thanh AGM-183A từ một máy bay ném bom trên bầu trời vùng biển Point Mugu ở ngoài khơi Nam California trên Thái Bình Dương hôm 28/7.
Trong 4 năm tới, Không quân Mỹ có kế hoạch sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra một “phiên bản song sinh kỹ thuật số” của dòng máy bay chiến đấu đa nhiệm F-16 Fighting Falcon.