Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Trong khi Quân đội Đức loại súng Heckler & Koch để dùng Haenel MK-556, Pháp đã quyết định thay thế súng cá nhân sản xuất trong nước FAMAS bằng súng HK 416 do Heckler & Koch của Đức phát triển.
Bất chấp những khó khăn trong năm 2020, quân đội Mỹ vẫn tiếp tục tiến trình áp dụng các công nghệ, vũ khí và trang bị mới để cải thiện khả năng chiến đấu của binh sĩ - vấn đề đang được quân đội nhiều nước trên thế giới hết sức quan tâm.
Theo chuyên gia quân sự Nga, Mikhail Aleksandrov, dù Mỹ từng nhiều lần tuyên bố đưa tên lửa tầm trung đến Alaska nhưng thực tế họ không cõ vũ khí như vậy.