Y tế

Lãnh đạo Nhà nước thăm chương trình tầm soát đột quỵ của Long Châu và đối tác

DNVN - Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) cùng định hướng chuyển dịch từ “chữa bệnh” sang “phòng bệnh” của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đã hợp lực cùng đối tác y tế triển khai các chương trình tầm soát, dự phòng đột quỵ trên quy mô toàn quốc.

DNVN - Ngày 3/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp tục cho xuất viện thêm 3 bệnh nhân Covid-19; trong đó có bệnh nhân số 444 - sinh viên năm thứ 2, Khoa Kiến trúc, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng – được xem là có “hành trình di chuyển phức tạp” trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2
DNVN - Việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình tại Đà Nẵng tiến hành theo các giai đoạn Giai đoạn 1 dự kiến lấy mẫu từ ngày 04/9 đến 08/9 cho 71.424 hộ chưa được xét nghiệm. Trên cơ sở kết quả về tình hình nhiễn Covid-19 giai đoạn 1 tại cộng đồng, Sở Y tế sẽ đánh giá và đề xuất việc lấy mẫu xét nghiệm của giai đoạn tiếp theo.
DNVN - Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, hôm nay 2/9, các cơ sở y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP đã cho 11 bệnh nhân xuất viện sau khi được điều trị khỏi. Đáng chú ý trong đó có em gái của nam sinh viên Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) có triệu chứng mắc Covid-19 nhưng gia đình tự mua thuốc uống, hậu quả là cả hai anh em đều trở thành bệnh nhân.