Y tế

Làm chủ công nghệ tim mạch tại tuyến tỉnh

DNVN – Không chỉ tiếp nhận tri thức, Bệnh viện Bình Định (tỉnh Gia Lai) đang từng bước làm chủ các kỹ thuật tim mạch chuyên sâu, đưa công nghệ hiện đại vào thực tiễn điều trị, qua đó mở ra cơ hội cứu sống người bệnh ngay tại địa phương.

DNVN - Lúc 12h40 trưa nay 28/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) phát đi thông báo bác bỏ thông tin một số trang báo đăng tải vào sáng cùng ngày, rằng bệnh nhân số 424 sau khi xuất viện ngày 10/8 đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính lần 2 vào ngày 27/8. Theo CDC Đà Nẵng, đó là thông tin không chính xác.
DNVN - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến khẳng định sẽ xử lý nghiêm những nhà thuốc không chấp hành việc phòng, chống dịch theo quy định của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 tại Công văn 2329/BYT-CNTT ngày 27/4/2020, bán thuốc không kê đơn, đặc biệt là thuốc liên quan đến các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.
DNVN - Bệnh nhân số 1036 (công bố chiều 27/8) thuộc trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 3 người thân lây nhiễm từ bệnh nhân số 1017 do làm cùng Công ty. Vì vậy đang làm dấy lên mối lo ngại số ca dương tính từ “nguồn lây” bệnh nhân số 1017 không chỉ dừng lại ở 06 trường hợp như hiện nay mà sẽ còn gia tăng thêm nữa ở nhiều địa bàn khác.
DNVN - Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện chiều 26/8 về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đưa ra thời gian dự kiến chuyển từ thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 16/CT-TTg sang thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg nhưng trong đó vẫn có những nội dung của Chỉ thị 16-TTg.
DNVN – Các bác sĩ thu hút sẽ được phân công công tác tại các cở sở y tế công lập của tỉnh Đắk Nông. Ngoài các chính sách được hưởng theo quy định hiện hành, đối tượng thu hút sẽ được hỗ trợ kinh phí một lần khi nhận nhiệm vụ với các mức từ 180-300 triệu đồng, tương ứng với các trình độ.