Giáo dục

Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao

DNVN - Trong bối cảnh Văn kiện Đại hội XIV của Đảng xác định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là nhiệm vụ then chốt, Viện Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), đã triển khai mô hình kết nối doanh nghiệp nhằm gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn 3277/BGDĐT-KHTC ngày 4/8/2021 gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ sở giáo dục và đào tạo về việc thực hiện chia sẻ khó khăn, hỗ trợ học sinh, sinh viên và phụ huynh trong tình hình dịch bệnh COVID-19.
DNVN - Đồng Tháp sẽ không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tất cả thí sinh đủ điều kiện dự thi sẽ được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. UBND tỉnh Long An có văn bản thống nhất không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Long An năm 2021 như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này.