DNVN - Phân quyền cho AI đang là một trong những thách thức lớn nhất khi ứng dụng AI vào quá trình vận hành của doanh nghiệp bởi những rủi ro bảo mật mà nó mang lại.
DNVN - Kinh nghiệm từ một số tỉnh ở Việt Nam và đặc biệt là kinh nghiệm quốc tế cho thấy ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký và xác minh đối tượng được thụ hưởng, thông qua hệ thống nhận diện điện tử và các giải pháp thanh toán điện tử có vai trò rất quan trọng việc đảm bảo chi trả kịp thời và hiệu quả cho các đối tượng được trợ giúp.
DNVN - Theo CMO Base.vn, DN chuyển đổi số thành công hay không phụ thuộc nhiều vào tư duy của ông chủ DN. Và một trong những yếu tố để doanh nghiệp có thể thành công trong chuyển đổi số là xây dựng được văn hóa số và văn hóa chuyển đổi số. Bên cạnh đó anh cũng đưa ra 5 yếu tố chính tạo nên thành công của DN khi áp dụng chuyển đổi số.
DNVN - Taobao – nền tảng thương mại xã hội lớn nhất Trung Quốc vừa ra mắt hệ thống đánh giá mới nhằm vinh danh những nhà sáng tạo trẻ và các doanh nghiêp nhỏ nổi bật trên thị trường. Hệ thống mới này sẽ giúp những sản phẩm sáng tạo của họ được dễ dàng tiếp cận tới hơn 840 triệu người dùng Taobao.
DNVN – Những người này đã có những bình luận trên Facebook cho rằng đã thấy nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk về nhà từ nhiều ngày trước đó và đi đến rất nhiều nơi đông người, khiến người dân trên địa bàn hoang mang, lo lắng có nhiều người bị lây bệnh, đồn đoán toàn xã sắp bị cách ly… gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.
DNVN - Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan. Tính từ 27/7/2020 đến 0h ngày 31/7/2020, số lượt cài đặt ứng dụng Bluezone đã tăng hơn 900.000 lượt.
DNVN - Trong đêm trao giải Giải thưởng Quan hệ công chúng và Truyền thông toàn quốc 2020 của PRNewswire vừa qua, Founder của YellowBlocks Đoàn Kiều My và đội ngũ đã bất ngờ nhận được Giải thưởng chiến dịch Quan hệ báo chí xuất sắc nhất.
DNVN - Xu hướng kinh doanh trực tuyến đang bùng nổ do dịch bệnh Covid-19 hoành hành khắp nơi. Tuy vậy, theo ông Khôi Lê, Giám đốc kinh doanh của Facebook tại Việt Nam, không phải doanh nghiệp nào cũng có chiến lược rõ ràng trong thời đại kinh doanh online.
DNVN - Các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ, nội thất có thể trưng bày sản phẩm, kết nối giao thương với các nhà mua hàng trong và ngoài nước thông qua nền tảng hội chợ triển lãm trực tuyến HOPE, dự kiến ra mắt vào ngày 7/8/2020.
DNVN - Theo CEO Fado, các DN cũng cần lưu ý không cần phải chọn những giải pháp quá lớn hay phức tạp mà cần chọn những giải pháp phù hợp với mô hình cũng như thực trạng của DN mình.
DNVN - Theo đại diện Huawei, 5G là nền tảng của số hóa các ngành, lĩnh vực. Được thiết lập trên một cơ sở hạ tầng thống nhất, nó cung cấp các năng lực mạng cắt và tiên tiến từ nguồn đến đích (E2E) và đáp ứng các yêu cầu của các ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của AI, đám mây, điện toán và các ứng dụng.
DNVN - Ngày 28/7/2020, đánh dấu 1/4 thế kỷ Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) – khu vực 10 quốc gia với mức tăng trưởng kinh tế năng động nhất thế giới với 6%/năm.
DNVN - Cục Bảo trợ xã hội đã đặt mục tiêu từ năm 2023 việc trả lương hưu, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo hiểm thất nghiệp, sẽ thực hiện thanh toán điện tử, và đến 2025 nhóm cuối cùng là đối tượng bảo trợ xã hội cũng sẽ không dùng tiền mặt để chi trả.
DNVN - Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng vừa có Công văn gửi Sở TT&TT Hà Nội, đề nghị xử lý thông tin đăng tải trên Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy” đã đăng tải clip Tik Tok, trong đó nội dung của clip có dấu hiệu kỳ thị người dân Đà Nẵng.