Chính sách

Mỹ tăng thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với thép cốt bê tông Việt Nam

DNVN - Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) đối với sản phẩm thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam. So với kết luận sơ bộ, mức thuế đều tăng, trong đó thuế chống bán phá giá của Việt Nam hiện cao nhất trong số các nước bị điều tra.

Theo TS. Trần Hoàng Ngân, mặc dù tín dụng cho tam nông tăng trưởng tốt nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn của người dân khu vực nông thôn. Điều đó cho thấy, Nhà nước phải có cơ chế ưu đãi hơn nữa về vốn, hạ tầng để hệ thống ngân hàng có thể phát triển các chi nhánh đến vùng sâu, vùng xa.
Dự thảo Luật bổ sung một số điều của Luật Thuế GTGT đã bổ sung quy định áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% đối với một số loại hình dịch vụ “xuất khẩu”. Quy định này được cho là sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong nước cũng như hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước, nhất là xuất khẩu dịch vụ .