Chính sách

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gia Lai hội đủ điều kiện để trở thành cực tăng trưởng mới

DNVN - Với lợi thế không gian phát triển mở rộng, hạ tầng ngày càng hoàn thiện và định hướng chuyển dịch sang kinh tế xanh, công nghệ cao, Gia Lai được kỳ vọng bứt phá, trở thành điểm đến đầu tư chiến lược trong giai đoạn phát triển mới.

DNVN - Chia sẻ tại Hội thảo “Đổi mới toàn diện và đồng bộ hệ thống các đơn vị dịch vụ sự nghiệp công trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, sáng 2/11, PGS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, phân bổ ngân sách cho hệ thống dịch vụ công chưa gắn với chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
DNVN - Theo giới chuyên gia, việc xây dựng và triển khai cơ chế thử nghiệm (sandbox) là cần thiết để tạo sự yên tâm và thuận lợi cho những ý tưởng kinh doanh mới, sáng tạo của doanh nghiệp. Do đó, cần sớm triển khai sandbox để không bị tụt hậu trong phát triển tài chính nói riêng và phát triển kinh tế nói chung.
DNVN - Phát biểu tại Hội thảo “Nghiên cứu khả năng xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở Vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong bối cảnh chuyển đổi số” sáng 27/10, ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng ban Nghiên cứu tổng hợp, CIEM nhấn mạnh khu vực này thiếu nguồn đầu tư đủ tầm và nguồn nhân lực chất lượng cao.
DNVN - Chia sẻ tại "Diễn đàn Đẩy mạnh liên kết vùng - Tăng tốc phát triển kinh tế: Kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp, hợp tác xã" ngày 26/10, TS Cấn Văn Lực nhấn mạnh Báo cáo của Trung tâm Hạ tầng toàn cầu GIH: Việt Nam cần 25-30 tỷ USD/năm cho cơ sở hạ tầng nên rất cần nguồn vốn tư nhân.
DNVN - Dự kiến ngày 28/10/2022, tại Trụ sở UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh sẽ chủ trì điều hành Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn, tuy nhiên không đối thoại những nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong việc giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực này.
DNVN - Một trong những hạn chế lớn nhất của chuỗi cung ứng nông sản Việt Nam là thiếu nguồn tài chính dồi dào để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, tài trợ chuỗi cung ứng là giải pháp tối ưu để có thể giải quyết. Dù đã có từ rất lâu, song hoạt động tài trợ chuỗi cung ứng nông sản Việt Nam vẫn còn rời rạc, chưa phổ biến...