Khoa học - Công nghệ

AI giúp cá nhân hóa việc học Toán tại Bắc Ninh

DNVN - Ngành Giáo dục Bắc Ninh đang đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong dạy và học môn Toán, hướng tới cá nhân hóa việc học, nâng cao chất lượng giảng dạy và phát triển năng lực tự học cho học sinh trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục.

DNVN - Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt giới trí thức và căn dặn: “Các cô, các chú phải ra sức đem hiểu biết khoa học và kỹ thuật của mình truyền bá rộng rãi trong nhân dân lao động, để nhân dân thi đua sản xuất nhiều, nhanh, tốt, rẻ...". Đến năm 2013, Việt Nam đã chọn ngày này để kỷ niệm, tôn vinh những người làm khoa học.
DNVN - Trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với tác động của dịch Covid-19, VCCI xây dựng và quản trị website https://hotro.vibonline.com.vn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước.
Mô hình thực nghiệm đưa công nghệ thông tin vào nông nghiệp đã được Công viên phần mềm Quang Trung (TP Hồ Chí Minh) thí điểm từ năm 2017 và đạt được những kết quả tích cực. Nhưng với “dân công nghệ”, họ không hài lòng với chỉ khu thực nghiệm mà muốn hình thành nên “làng thông minh” để chuyển giao cho các địa phương.
DNVN - Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5, Doanh nghiệp Việt Nam đã phỏng vấn ông Lê Đức Viên, Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng xoay quanh các vấn đề của doanh nghiệp KH&CN. Đà Nẵng đã và đang tháo gỡ những khó khăn này như thế nào để thúc đẩy doanh nghiệp KH&CN tạo ra những sản phẩm có giá trị trên thị trường.
DNVN - Để giải quyết câu chuyện “được mùa rớt giá” cho nông sản ở đồng bằng Sông Cửu Long, nhiều chuyên gia nhận định cần đẩy mạnh khâu chế biến để xuất khẩu. Bên cạnh đó, nhà nước cần hỗ trợ cho HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp để họ góp phần giải quyết đầu ra cho nông sản.