DNVN - Trong 3 năm trở lại đây, mô hình du lịch nông nghiệp các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long đạt được những thành công bước đầu khi giới trẻ chịu chi tiền để trải nghiệm đời sống của cư dân vùng sông nước như: Làm nông dân, chèo ghe trên sông rạch, thăm vườn trái cây, thưởng thức đờn ca tài tử, ẩm thực thời khẩn hoang…
DNVN - Chịu tác động rất lớn do dịch bệnh COVID-19, các hãng khai thác phải đóng băng đường bay quốc tế. Đến nay, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cần Thơ đang trong trạng thái luôn sẵn sàng cho các điều kiện về nhân lực, cơ sở hạ tầng để phục vụ các chuyến bay quốc tế khi các hãng hàng không tổ chức khai thác trở lại.
DNVN – Chia sẻ tại buổi tọa đàm song phương về cơ hội hợp tác giữa thành phố Yachiyo (Nhật Bản) và huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), các doanh nghiệp đã phân tích những nét tương đồng cũng như nhu cầu và thế mạnh của 2 địa phương, từ đó đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự hợp tác này.
DNVN - Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam cho rằng, logistics kết nối tất cả các bên trong toàn bộ chuỗi cung ứng từ khâu thu mua nguyên vật liệu đầu vào, quá trình sản xuất tiêu thụ ra thị trường. Chi phí này, tạo gánh nặng ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của các sản phẩm sản xuất tại Đồng bằng sông Cửu Long.
DNVN - UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định 1927, phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trên địa bàn giai đoạn 2022 – 2025 và giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển CNHT đáp ứng nhu cầu nội địa hóa của các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.
DNVN - Theo tin từ Công ty CP Cảng Đà Nẵng, thông qua kết nối của Ban Xúc tiến & Hỗ trợ Đầu tư TP Đà Nẵng, đoàn lãnh đạo Tập đoàn F&B Holdings mới đây đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cảng Đà Nẵng để tìm hiểu cơ hội xây dựng cảng biển du lịch đón các tàu du lịch cỡ lớn vào Đà Nẵng và khu vực miền Trung.
DNVN - Trong chương trình Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 đã diễn ra Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực công nghiệp”. Ông Đồng Văn Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Vũ Bá Phú- Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đồng chủ trì hội thảo.