DNVN - Những ngày đầu năm Tết Bính Ngọ 2026, trong dòng người du xuân rộn ràng tại phường Rạch Giá (An Giang), Nhà hàng Gió Biển 1 nổi lên như một điểm hẹn ẩm thực đặc biệt.
DNVN - Bộ NN&PTNT đề xuất phương án giao một đơn vị sự nghiệp quản lý sử dụng nhãn hiệu gạo Việt Nam. Đơn vị này có thể triển khai chứng nhận chất lượng, chứng nhận sản phẩm gạo phù hợp TCVN để cấp đăng ký sử dụng nhãn hiệu gạo Việt.
DNVN - Giải thưởng ArchDaily 2024 Building of the Year Awards đã chính thức mở cổng bình chọn để tìm ra những công trình tiêu biểu của năm được đăng trên tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới Archdaily. Trong danh sách đề cử có đại diện đến từ Việt Nam – Ariosa Apartments TP Hồ Chí Minh.
DNVN - Tập đoàn FPT vừa ra mắt cuốn sách FPT 35 năm - Từ tay trắng đến tập đoàn toàn cầu, với những kinh nghiệm xương máu trên hành trình 35 năm để trở thành công ty có chỗ đứng trên toàn cầu.
Để đạt được mục tiêu tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2024 tăng khoảng 6% so với năm 2023, tương ứng 377 tỷ USD, Bộ Công Thương cho biết: Bộ sẽ tập trung khai thác hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực và ký kết, triển khai FTA mới để mở rộng, đa dạng hóa thị trường, mặt hàng xuất nhập khẩu, chuỗi cung ứng.
DNVN - Quần thể khu du lịch PiNi Đà Lạt được xác lập kỷ lục châu Á cho các hạng mục, công trình lấy cảm hứng thiết kế từ điển tích dân gian của người bản địa Tây Nguyên có chủ đề về “Quỷ hiền lương”.
DNVN - Festival hoa, kiểng Sa Đéc lần thứ 1 với chủ đề "Tình đất - Tình hoa", ngoài việc tôn vinh nghề trồng hoa kiểng, ban tổ chức cũng tri ân các nhà tài trợ đã đồng hành xuyên suốt, góp phần vào thành công của lễ hội hoa lớn nhất miền Tây.
DNVN - Theo ông Đoàn Đức Thuận - Phó Tổng giám đốc chiến lược và marketing của Owen Fashion, một chiến lược quản trị rủi ro hiệu quả là sự kết hợp của 3 yếu tố tăng trưởng kinh doanh, quản trị chiến lược và kiểm soát thực thi. Từ đó, các doanh nghiệp có thể phát triển bền vững với khả năng chống chịu rủi ro, gắn kết các mục tiêu và cơ hội mới.
DNVN – Nhiều người dân Nhật Bản lần đầu dùng thử cà phê sữa đá theo phong cách Việt Nam đã rất bất ngờ, thích thú bởi hương vị và độ ngon của thức uống này.
DNVN - Theo ông Nguyễn Cảnh Cường - nguyên Tham tán thương mại Việt Nam tại Vương quốc Anh Việt Nam, cà phê Trung Nguyên ai cũng biết nhưng sang Anh lại không ai biết. Trung Nguyên phát âm bằng tiếng Anh rất khó, từ đó khó nhớ. Do vậy, về mặt thương hiệu ở nước ngoài là không thành công.
DNVN – Ngành chè Lâm Đồng tham gia Hội chợ triển lãm chè quốc tế Trung Quốc 2023 với mong muốn giao lưu học hỏi, kết nối giao thương để củng cố vị thế tại thị trường trong nước và không ngừng mở rộng, vươn xa đến thị trường thế giới.
DNVN - ASOCIO ngày 14/11 vừa vinh danh 52 đơn vị tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có hai đại diện của Tập đoàn FPT là Công ty FPT Smart Cloud và Hệ thống Giáo dục trực tuyến VioEdu - Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS).
DNVN - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, để tồn tại và có những bứt phá, các doanh nghiệp phải có sự linh hoạt và khả năng thích ứng cao để chuyển đổi các quy trình truyền thống sang các nền tảng công nghệ số. Trong sự dịch chuyển ấy, văn hóa doanh nghiệp là một "chất xúc tác" thiết yếu.
DNVN - Các nhà khoa học nổi tiếng thế giới đánh giá Giải thưởng VinFuture đang ngày càng khẳng định uy tín và vị thế trên bản đồ khoa học công nghệ toàn cầu, đồng thời ghi dấu ấn mạnh mẽ về vai trò của Việt Nam trong việc chung tay giải quyết các thách thức chung của nhân loại.
DNVN - Bộ NN&PTNT với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Festival Bảo tồn và phát triển Làng nghề Việt Nam 2023 từ ngày 9-12/11 với các sự kiện: Lễ vinh danh các nghệ nhân, thợ giỏi. Lễ khai mạc Festival dự kiến tổ chức vào tối 9/11 tại Hoàng thành Thăng Long; Hội chợ quốc tế giới thiệu sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP...