Chuyển đổi số

Covid-19: CEO công nghệ tư vấn doanh nghiệp triển khai làm việc từ xa thế nào cho hiệu quả

DNVN - Triển khai làm việc từ xa mà thiếu tin tưởng, nghi nhờ nhân viên thì đó là một sự thất bại trong quản lý. Trước khi làm việc từ xa cần trả lời câu hỏi: Mô hình doanh nghiệp mình có phù hợp để làm việc từ xa không? Và nhân sự của mình có phù hợp với văn hóa làm việc từ xa không? Kết quả công việc luôn phải đặt lên hàng đầu

VTVcab tăng nhiều kênh truyền hình quốc tế mới từ 1/4, ra mắt Gói Chất và Gói Đỉnh / Covid-19: Ngân hàng Nhà nước giục sớm trình Thủ tướng quy định thí điểm triển khai Mobile Money

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Khi Chỉ thị này có hiệu lực đã có một số doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa và không phải lên văn phòng. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp từ trước đến nay chưa áp dụng chuyển đổi số, việc để cho nhân viên làm việc từ xa ở nhà là một bài toán nan giải làm cho không ít các chủ doanh nghiệp, khi họ phải đau đầu tìm ra phương án phù hợp và hiệu quả nhất trong giai đoạn cả đất nước đang gồng mình chống và hạn chế lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Các doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa trong dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

Các doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa trong dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

Sáng ngày 2/4/2020 trên cộng đồng Chudoso Việt Nam đã diễn ra buổi taklshow online với chủ đề “Làm việc từ xa, đẩy lùi Corona” với sự tham gia của hơn 300 quản lý, CEO của các doanh nghiệp. Đây là một vấn đề được rất nhiều sự quan tâm nhất là trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo trao đổi của các chủ doanh nghiệp trên cộng đồng, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội đã có một số chủ doanh nghiệp để nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hiệu quả công việc bị sụt giảm nghiêm trọng, không kiểm soát được thời gian làm việc cũng như chất lượng làm việc của nhân viên gây khó khăn cho việc quản lý. Nếu thực hiện cắt giảm lương khi nhân viên làm việc ở nhà cũng là một vấn đề vô cùng bất cập làm các chủ doanh nghiệp đang phải đau đầu tìm hướng giải quyết.

Trong buổi nói chuyện này ông Nguyễn Minh Quý, Chairman & CEO Novaon chia sẻ: Để nhân sự làm việc từ xa hiệu quả có ba điều mà các chủ doanh nghiệp cần lưu ý đó là: Sự cam kết, Chia sẻ và tính Minh bạch. Theo ông sự cam kết là tối quan trọng khi làm việc từ xa vì dù làm việc ở đâu mà không giữ dealine, không có sự quyết tâm và kỷ luật thì sẽ không hề có hiệu quả. Bên cạnh đó khi làm việc từ xa, các cá nhân, phòng ban luôn phải giữ được nhịp thông tin nhanh, cụ thể, minh bạch và phản hồi và thống nhất một cách rõ ràng và kịp thời thì thông tin mới được xử lý một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó Ông Hùng Đinh, Fouder & CEO Designbold chia sẻ: Khi triển khai làm việc từ xa việc thiếu tin tưởng, nghi nhờ nhân viên thì đó là một sự thất bại trong quản lý. Vì vậy, trước khi quyết định doanh nghiệp mình có nên làm việc từ xa hay không thì cần phải có Niềm tin trước. Sau đó cần trả lời các câu hỏi: Mô hình doanh nghiệp mình có phù hợp để làm việc từ xa không? Và Nhân sự của mình có phù hợp với văn hóa làm việc từ xa không? Vì theo ông làm việc từ xa không phải là giải pháp chỉ trong mùa dịch mà nó có thể là chiến lược dài hạn của các doanh nghiệp cần phải nghĩ tới.

Ông Hùng Đinh cho biết: Có rất nhiều các doanh nghiệp trên thế giới quy mô cả nghìn nhân viên nhưng họ triển khai làm việc từ xa vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, khi triển khai mô hình làm việc này các chủ doanh nghiệp cũng cần phải cân nhắc thật kỹ. Mọi người nên tập trung vào việc kiểm soát hiệu quả công việc hơn là thời gian làm việc của nhân sự. Thời gian đầu không thể tránh được sự xáo trộn. Nhưng nếu quản lý tốt thì sẽ rất có lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp về lâu dài.

Ông Phạm Kim Hùng, Fouder & CEO Base.vn cũng có những chia sẻ rất chân thành về vấn đề này. Theo ông, để làm việc từ xa hiệu quả trước tiên chính sách lương, thưởng, đãi ngộ phải rõ ràng.

Ông chia sẻ: Ngay khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh, ông đã họp toàn công ty nói về quan điểm, định hướng và cách thức đối mặt của doanh nghiệp khi tình hình sẽ triển biến sấu hơn nhằm tạo sự tin tưởng và đoàn kết của tất cả nhân sự. Theo ông làm việc từ xa hay tiến hành chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả hay không nó phụ thuộc rất nhiều vào tư duy của mỗi chủ doanh nghiệp. Và dù có triển khai hình thức làm việc nào đi chăng nữa thì kết quả công việc luôn được đặt lên hàng đầu.

Tính đến thời điểm tối ngày 2/4/2020 Việt Nam đã có 227 ca dương tính với Covid-19. Để nâng cao trách nhiệm với xã hội trong việc chủ động ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết nhiều doanh nghiệp đã quyết định cho nhân viên làm việc từ xa để hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người. Chia sẻ trên đây cũng các chuyên gia có thể là những gợi ý rất hữu ích để các doanh nghiệp triển khai làm việc từ xa một cách hiệu quả.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC