Chuyển đổi số

Phú Yên đưa vào hoạt động hệ thống phòng họp không giấy

DNVN – Theo ông Trần Hữu Thế- Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, hệ thống phòng họp không giấy VNPT E-Cabinet sẽ được tổ chức đến cấp sở ngành, huyện, xã để tạo một kho dữ liệu dùng chung, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đây cũng là giải pháp phòng ngừa tốt nhất.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng: Thừa Thiên Huế sẽ là điểm đến của những sự kiện công nghệ tầm cỡ / Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Chuyển đổi số phải bắt đầu từ thay đổi nhận thức của người đứng đầu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức khai trương phần mềm phòng họp không giấy VNPT E-Cabinet.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, từ tháng 1/2021, đơn vị đã phối hợp các cơ quan liên quan thử nghiệm, đưa vào vận hành và tập huấn sử dụng hệ thống phòng họp không giấy E-Cabinet.

Tỉnh Phú Yên khai trương phần mềm phòng họp không giấy VNPT E-Cabinet.

Tỉnh Phú Yên khai trương phần mềm phòng họp không giấy VNPT E-Cabinet.

Đến nay, trên hệ thống E-Cabinet đã cấp sử dụng cho 308 tài khoản, phục vụ 5 phiên hội nghị UBND tỉnh, 12 phiên họp chuyên đề với hơn 400 lượt đại biểu mời tham dự.

Việc triển khai hệ thống E-Cabinet bước đầu đã đem lại một số hiệu quả nhất định trong việc chuẩn bị tài liệu cho phiên họp; tài liệu nhanh chóng chuyển đến đại biểu dự họp, việc cập nhật bổ sung tài liệu được thuận lợi, bộ phận chuẩn bị nội dung cho phiên họp không mất thời gian để sao gửi tài liệu đến các đại biểu.

Các đơn vị cung cấp thông tin lãnh đạo đơn vị tham dự trực tiếp trên hệ thống, đại biểu dự họp thực hiện thao tác điểm danh giúp bộ phận tổng hợp nhanh chóng có được thông tin về tình hình tham gia của các đơn vị tại phiên họp.

Đối với các phiên họp trực tuyến, đại biểu tại các điểm cầu có thể chủ động đăng ký phát biểu, bỏ phiếu biểu quyết các nội dung lấy ý kiến thông qua ứng dụng phòng họp E-Cabinet thuận lợi, khắc phục các tồn tại về kỹ thuật của hệ thống hội nghị truyền hình như gọi điện thoại, tổng hợp lấy ý kiến bằng văn bản… góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết, việc triển khai hệ thống E-Cabinet sẽ góp phần đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, chính xác, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền tỉnh Phú Yên, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số mà tỉnh đang hướng đến.

“Hệ thống phòng họp không giấy sẽ được tổ chức đến cấp sở ngành, huyện, xã. Thông qua đó sẽ có được một kho dữ liệu dùng chung, giúp các đại biểu tham gia cuộc họp giám sát được ý kiến, phát biểu của mình qua các cuộc họp. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay thì đây cũng là giải pháp phòng ngừa tốt nhất”, Chủ tịch tỉnh Phú Yên nhấn mạnh.


Văn Nhân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm