Chuyển đổi số

Sếp Huawei: Đại dịch Covid-19 khiến kế hoạch triển khai 5G ở châu Âu bị trì hoãn chưa biết đến bao giờ

DNVN - Tại cuộc họp báo trực tuyến về Báo cáo thường niên 2019 của Huawei mới đây, Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Eric Xu cho biết, Huawei đã mở cửa lại nhiều nhà máy ở Trung Quốc, và triển khai việc xây dựng mạng 5G. Nhưng tại châu Âu Covid-19 sẽ làm trì hoãn kế hoạch triển khai mạng 5G, chưa biết đến bao giờ.

"Chuyển đổi online là cú huých quá ngoạn mục với doanh nghiệp thời Covid-19" / Đảm bảo an ninh mạng trong dạy và học trực tuyến, khuyến khích sử dụng phần mềm có bản quyền

Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Eric Xu trả lời phỏng vấn báo chí trong cuộc họp báo trực tuyến mới đây.

Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Eric Xu trả lời phỏng vấn báo chí trong cuộc họp báo trực tuyến mới đây.

Hiện nay, dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên khắp thế giới. Liệu đại dịch này có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tổng thể của Huawei trong năm nay, đặc biệt là đối với chuỗi cung ứng không? Công ty đã thực hiện những biện pháp đối phó nào?

Ông Eric Xu: Chúng tôi hi vọng đại dịch sẽ kết thúc càng sớm càng tốt. Chúng tôi cũng hi vọng mọi bệnh nhân trên thế giới đều được điều trị và chữa khỏi Covid-19 càng nhanh càng tốt. Sự bùng phát của dịch Covid-19 như một lời nhắc nhở rằng chúng ta chia sẻ thế giới này và chia sẻ cùng một vận mệnh. Để giải quyết những thách thức chung như vậy, chúng ta cần phải đoàn kết, bởi virus không hề biết điểm dừng và có thể nhắm đến bất kỳ ai, bất kể chủng tộc, màu da hay mức độ giàu có của người đó.

Là một công ty, ưu tiên hàng đầu của Huawei trong việc ứng phó với đại dịch là đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho nhân viên của chúng tôi. Ngay từ khi dịch bắt đầu, chúng tôi đã triển khai một loạt các biện pháp để bảo vệ nhân viên của mình. Trên hết, chúng tôi cũng đang nghiên cứu để thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng và Chính phủ trên toàn thế giới trong khi họ chống lại đại dịch.

Cho đến ngày 31/3, chúng tôi đã bắt đầu mở cửa lại toàn bộ hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, vì vậy trong thời gian ngắn, chúng tôi có thể tiếp tục cung ứng cho các khách hàng và đối tác trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan, chúng tôi có thể nhận thấy những hiệu ứng toàn cầu sẽ kéo dài trong một thời gian. Bộ phận chuỗi cung ứng của Huawei đang cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày về các nhà cung cấp của chúng tôi trên toàn thế giới, nhờ đó công ty có thể cố gắng hết sức để giúp đỡ các đối tác trong chuỗi cung ứng chống lại đại dịch và tiếp tục hoạt động sản xuất. Chúng tôi không thể nói chắc về cách đại dịch sẽ tiến triển. Nếu các biện pháp được thực hiện để chống lại virus không có hiệu quả, có khả năng một số nhà cung cấp sẽ không thể tiếp tục cung ứng cho chúng tôi. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ đối mặt với những thách thức làm gián đoạn nguồn cung của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn không muốn thấy điều này xảy ra và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo tính liên tục của nguồn cung.

Thưa ông. tôi có nghe được lời phát biểu của ông rằng Trung Quốc đang cố gắng trở lại bình thường và Huawei đang nỗ lực khôi phục lại hoạt động bình thường, nhưng với tình trạng bệnh dịch đang lan rộng trên toàn cầu, có vẻ như chúng ta sắp bước vào giai đoạn trước và sau khi xuất hiện Coronavirus. Vậy ông nhìn nhận thế nào về việc đại dịch Coronavirus đã thay đổi một cách cơ bản hoạt động kinh doanh của Huawei? Liệu ông có nhận thấy những thay đổi trong cách Huawei tiếp cận chuỗi cung ứng, hay những thay đổi trong cách công ty tiếp cận nhân sự hay không? Chẳng hạn, tôi có nghe được về việc công ty hiện đang cung cấp các công cụ ảo cho những khách hàng là nhà khai thác viễn thông. Ông nhìn nhận thế nào về một số hoạt động mà công ty đã triển khai do xảy ra đại dịch Coronavirus? Đây là những biện pháp khẩn cấp, nhưng liệu công ty có tiếp tục thực hiện các biện pháp này trong tương lai không?

Tôi không rõ liệu đại dịch có trở thành bước ngoặt quyết định giữa hai thời đại hay không, nhưng tác động của những gì đang diễn ra chắc chắn vẫn sẽ tồn tại với rất nhiều gia đình và cá nhân trong suốt quãng đời còn lại của họ.

Đối với Huawei, chúng tôi không có đủ thời gian và năng lượng để suy tính về những cải thiện mới mà chúng tôi cần thực hiện trong hoạt động kinh doanh của công ty. Hiện giờ, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giúp đỡ các khách hàng và Chính phủ trên toàn thế giới chống lại đại dịch, đồng thời đảm bảo sức khỏe và an toàn cho nhân viên của chúng tôi.

Trước tình hình hiện tại, mọi người trên khắp thế giới đang dành rất nhiều thời gian đi mua sắm, chơi game và tổ chức các cuộc họp trực tuyến. Điều này đã tạo nên sự gia tăng mạnh mẽ về lưu lượng dữ liệu mạng và đưa ra những thách thức lớn về khả năng ổn định và bảo mật mạng. Huawei hiện đang cung cấp dịch vụ mạng cho hơn 170 quốc gia và khu vực. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các khách hàng và chính phủ địa phương để đảm bảo duy trì hoạt động mạng ổn định và an toàn. Chúng tôi làm việc trong khả năng của mình để giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng ngày càng tăng nhanh.

Trong quá trình diễn ra đại dịch, chúng tôi cũng xác định được một số lĩnh vực cần cải thiện trong cấu trúc quản lý hoạt động của công ty. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp để giải quyết những lĩnh vực này và thúc đẩy cải thiện liên tục ngay khi đại dịch kết thúc. Ví dụ, chúng tôi học hỏi được từ thử thách này rằng chúng ta không cần phải ngồi mặt đối mặt để có một cuộc họp thành công, còn hôm nay chúng tôi tiếp tục học hỏi được rằng chúng ta không cần phải ngồi chung một phòng để buổi họp báo diễn ra tốt đẹp. Tình huống chưa từng có này cũng đem đến cho chúng tôi những quan điểm mới về mạng, đặc biệt là mạng 5G.

Hiện tại, châu Âu là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Coronavirus. Ông có thể chia sẻ ý kiến của mình về tác động của đại dịch đối với hoạt động triển khai mạng 5G tại châu Âu không? Do hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc phần lớn đã được kiểm soát, Trung Quốc đã đẩy nhanh việc triển khai mạng 5G. Ông nhìn nhận các cơ hội về mạng 5G trong năm nay như thế nào?

Việc triển khai mạng 5G ở châu Âu chắc chắn sẽ bị trì hoãn, đại dịch càng kéo dài thì việc triển khai càng bị trì hoãn lâu hơn. Do tình hình dịch bệnh trong nước phần lớn đã được kiểm soát, Trung Quốc đã đẩy nhanh việc triển khai 5G. Hiện tại, có ba nhà khai thác viễn thông chính tại Trung Quốc đang gọi thầu. Tôi tin rằng ba nhà khai thác viễn thông này sẽ hoàn thành kế hoạch triển khai mạng 5G mà họ đã lập ra vào đầu năm nay và thậm chí còn có thể vượt kế hoạch. Số lượng mạng 5G bổ sung mà họ triển khai sẽ tùy thuộc vào nguồn cung của chúng tôi, tốc độ triển khai và ngân sách của họ. Chúng tôi sẽ xem xét xem liệu chúng tôi có thể bù đắp cho khoảng thời gian bị tổn thất do dịch bệnh hay không.

Xin cảm ơn ông!

Đỗ Quyên (ghi)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC