Chuyển đổi số

Thừa Thiên Huế: Ứng dụng CNTT khuyến khích sử dụng các dịch vụ trực tuyến phòng chống dịch Covid-19

DNVN – Chung tay phòng chống Covid-19, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã nâng cao hiệu quả Cổng dịch vụ công để phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, đồng thời vận hành hiệu quả giải pháp hội nghị trực tuyến, thu thập dữ liệu y tế toàn dân và triển khai hệ thống đăng ký lưu trú trực tuyến cho người dân vào địa bàn tỉnh…

Thừa Thiên Huế: Nhân viên bỏ đi, ông chủ Sun and Sea Resort vẫn lăn xả hỗ trợ tỉnh cách ly tập trung du khách / Thừa Thiên Huế: Miễn cước chuyển phát khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến, nhằm phòng dịch Covid-19

Chiều 9/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về các hoạt động phục vụ phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo hạ tầng, ứng dụng cho hoạt động làm việc tại nhà trên môi trường mạng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định (ngoài cùng bên phải) làm việc với Trung tâm IOC về các hoạt động phục vụ phòng chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định (ngoài cùng bên phải) làm việc với Trung tâm IOC về các hoạt động phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, để đảm bảo hạ tầng, ứng dụng cho hoạt động làm việc tại nhà của cán bộ, công chức, viên chức tỉnh, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh (Trung tâm IOC) đã triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả Cổng dịch vụ công nhằm thúc đẩy phát triển dịch vụ công trực tuyến.

Tổ chức vận hành giải pháp hội nghị trực tuyến hỗ trợ cho các cấp, các ngành đảm bảo liên tục công tác làm việc tại nhà. Đặc biệt là việc đảm bảo an toàn thông tin cũng như vận dụng các hệ thống hạ tầng một cách khoa học để đủ điều kiện vận hành các hệ thống mới cho phòng chống dịch bệnh.

Về công tác phục vụ phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm IOC đã triển khai giám sát thông tin mạng, kịp thời tham mưu đối với các thông tin sai lệch. Tiếp nhận và xác minh thông tin thường xuyên cho người dân khi có thông tin yêu cầu. Đồng thời cập nhật thường xuyên thông tin và tình hình dịch bệnh trên Hue-S để bàn con kịp thời nắm thông tin phòng chống dịch.

Đặc biệt, hiện nay Trung tâm IOC đang tiến hành thu thập dữ liệu công dân khai báo y tế toàn dân tại địa chỉ https://huecity.vn/yttd/ và triển khai hệ thống đăng ký lưu trú trực tuyến dành cho người dân vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt nhằm tăng cường công tác quản lý, giám sát đối với các đối tượng ngoại tỉnh đến địa phương và đối tượng có nguy cơ dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, cho đến thời điểm hiện nay đã có tổng số hơn 20.000 hộ với hơn 55.000 nhân khẩu đã thực hiện khai báo y tế thông qua ứng dụng Hue-S. Qua đó cho thấy sự đồng lòng, nhận thức cao của người dân Thừa Thiên Huế trong việc phòng chống dịch Covid-19 cũng như hiệu quả của hệ thống Hue-S mang lại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định (phải) tặng quà, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm IOC trong thời gian qua

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định (phải) tặng quà, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm IOC trong thời gian qua.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định ghi nhận, biểu dương Trung tâm IOC, cũng như Sở Thông tin và Truyền thông, đã có nhiều nỗ lực, cùng với toàn tỉnh chung tay chống dịch.

“Đơn vị đã rất nhanh nhạy, kịp thời để hỗ trợ cho tỉnh trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu đảm bảo cho các hoạt động, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo địa phương thông suốt. Từ đó, hình thành công cụ, các cơ sở dữ liệu để phục vụ cho công tác liên quan đến y tế, quản lý dân cư và kinh tế - xã hội”, ông Định chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Trung tâm IOC tập trung triển khai tốt kết nối dữ liệu liên quan đến khai báo của người dân thông qua Hue-S. Tiến hành rà soát thường xuyên, đảm bảo công tác hạ tầng cho công tác quản lý, kê khai, cũng như triển khai các hoạt động chống dịch hiện nay. Đồng thời phối hợp với TP. Huế triển khai thu thập cơ sở dữ liệu, phát huy tinh thần chủ động của thành phố trong việc xây dựng các ứng dụng về công nghệ thông tin để thu thập dữ liệu.

Về việc tổ chức cho công chức, viên chức và người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, đề xuất phương án sắp xếp, cơ cấu hạ tầng công nghệ thông tin dựa trên hạ tầng đang có để làm sao vừa đảm bảo yêu cầu quản lý một cách chặt chẽ, an toàn, an ninh mạng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cho giải quyết công việc hiện nay. Nhất là việc vận dụng công nghệ thông tin để triển khai họp trực tuyến trong và sau dịch.

"Sở Thông tin và Truyền thông cần tiếp tục triển khai, hỗ trợ người dân khai báo y tế toàn dân. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền việc người dân vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phải thực hiện khai báo lưu trú trực tuyến qua mạng trước để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19", Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đề nghị.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm